เเข้ง เล่นนอกเกม ทำฟาวล์เพื่อทีม กรรมการเรียกมาเคลียร์ (คลิป)

Publish 2019-06-24 15:58:22


   ปกติเเล้วกติกาของกีฬาฟุตบอลสนามใหญ่ นั้น ในการคาดโทษ ลงโทษผู้เล่นในสนาม ที่มีการเล่นหรือพฤติกรรมที่ผิดกฎกติกา ก็คือการที่กรรมการผู้ตัดสิน เเจกใบเหลือง เเละใบเเดง  โดย ใบเหลืองเป็นการคาดโทษสถานเบา คล้ายๆทัณฑ์บน ถ้าโดน 2ใบคือการเเจกใบเเดง ไล่ออกจากสนาม  ซึ่งในการแข่งขันฟุตบอลลีกทั่วๆ ไป ผู้เล่นที่ได้รับใบแดงในการแข่งขันนัดหนึ่ง จะไม่สามารถลงสนามได้ในอีก 3 นัดถัดไปด้วย (เรียกว่า โทษแบน) ผู้ที่ได้รับใบแดงจะถูกแบน 3 นัด, ผู้ที่ได้รับใบเหลืองจากเกมนัดต่างๆ รวมกันครบ 5 ใบหรือโดนใบเหลือง 2 ใบในเกมเดียวจะถูกแบน 1 นัด 

 

  โดยเหตุการณ์ต่อไปนี้เผยผ่านเพจ 433    เป็นเกมฟุตบอลของต่างประเทศ ในจังหวะที่ผู้เล่นเสื้อเเดงกางเกงดำ กำลังพาบอลบุกขึ้นไปหน้าประตูฝ่ายตรงข้าม ก่อนจะถูกทำฟาวล์โดยผู้เล่นอีกฝ่ายในเสื้อสีดำ จนล้มลงกับพื้นสนาม  ก่อนที่ผู้เล่นคนที่ทำฟาวล์หมายเลข16 ของทีมเสื้อดไ จะถูกกรรมการ เรียกไปเเจกบทลงโทษด้วยการควักไปที่กระเป๋าเสื้อ

 

 

.

.

  

ควักมาเเล้วนะ โดนคาดโทษเเน่ๆ ทำฟาวล์เเบบนี้

 ซึ่งปกติเเล้วการทำฟาวล์ลักษณะนี้ จะโดนเเค่ใบเหลือง ไม่ได้รุนเเรงอะไรมากนัก เป็นการตัดเกมรุกฝ่ายตรงข้ามก่อนที่จะเข้าไปถึงหน้าประตูพื้นที่อันตราย  โดยเเข้งเบอร์16 ก็เดินมาหาผู้ตัดสิน เท้าเอว น้อมรับบทลงโทษ

 

 

 

เเต่เเล้วกรรมการก็เอาฮา ด้วยการควักผ้าเช็ดหน้า มาเช็ดเหงื่อที่ใบหน้า เเบบดื้อๆ ไม่ได้เเจกใบเหลืองเเต่อย่างใด ทำให้เเข้งเบอร์16 ถึงกับเบือนหน้านี้ เเบบนี้ก็ได้หรอ นึกว่าจะโดนเเจกใบเหลืองซะเเล้ว

 

 

ร้อนเหนื่อยก็ไม่บอกนะครับ ท่านกรรมการ เล่นเอาตกใจหมด ว่าจะโดนเเจกใบซะเเล้ว

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน