ผลงานตามคาด ทัพไทยประเดิม 2 ทองเพาะกายเซาท์อีสเอเซีย

ผลงานตามคาด ทัพไทยประเดิม 2 ทองเพาะกายเซาท์อีสเอเซีย

Publish 2019-06-03 10:38:15      ทัพไทยประเดิม 2 ทองเพาะกายเซาท์อีสเอเซีย 2019 ที่เมียนมาร์ ตามความคาดหมาย ชนิดที่ไม่มีการพลิกล็อก
      การแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนสเซาท์อีสเอเซีย 2019 ที่ เมียนมาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นการแข่งขันวันแรก โดยมี   นายพิว มิ้น เต็ง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีภูมิภาคย่างกุ้งประเทศเมียนมาร์ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย ดาโต๊ะ พอล ชัวร์  ประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเซีย และนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเซีย โดยเจ้าภาพจัดพิธีเปิดอย่างเรียบง่าย ซึ่งในพิธีมีการมอบรางวัล อีลิทอวอร์ส ให้กับนาย ภูมิวรินทร์ ชุณหะวงษ์วริศ ประธานสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 


      
  สำหรับวันแรกมีการชิงชัยทั้งหมด  10 เหรียญทอง ทัพนักกีฬาไทยทำมาได้ 2 เหรียญทอง สปอร์ตโมเดลชายรุ่นความสูงเกิน 170 ซม.  “เทพ”เทพพร พวงทับทิม เป็นผู้คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย เหรียญเงินเป็นของ เมียง มอง เชาว (เมียนมาร์)  ทองแดง เหงียน ง็อค ด็อค (เวียดนาม) สุเมธ ใจอาจ ได้อันดับ5  ส่วนเหรียญทองที่สองได้จาก ฟิตเนสชาย “พันซ์” ณัฐวัฒน์ โพธิ์ฉัตร โชว์รูทีนประทับใจกรรมการ คว้าเหรียญทอง เหรียญเงิน ชิ ทุน เฮียน (เมียนมาร์), ทองแดง อัง คัน เซา (เมียนมาร์) ขณะที่ นักกีฬาไทยอีก 1 คน ปทินันท์ กรรณรงค์ ได้อันดับ 4
   


                  นอกจากนี้ไทยยังทำได้อีก 3 เงินจาก เพาะกายเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี  ทักษ์ดนัย เขตตะการ ทองเป็นขอ มู ไซ  อู (เมียนมาร์), ทองแดง มิว นิว ตุน (เมียนมาร์), เหรียญเงินที่สองได้จาก เพาะกาย รุ่นน้ำหนัก 55 กก. อภิสิทธิ์ นาคำ ทองเป็นของ ควอ มิน ตัน จากเมียนมาร์, ทองแดง เนียน ชาน เฮว (เมียนมาร์), เหรียญเงินที่สาม สปอร์ตโมเดลชายรุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. สุรพันธ์ ไหมสีทอง, ทองเป็นของ เนียน ชาน (เมียนมาร์) ทองแดง กฤตคุณ ภู่กรวัฒน์ และไทยยังทำได้อีก  2 ทองแดง จาก เพาะกาย รุ่นน้ำหนัก 60 กก. วรธร มัชฌันติกะ ทองเป็นของ โม สเว (เมียนมาร์), เงิน ชอง ฮอย ลอง (เวียดนาม

        ส่วนผลงานนักกีฬาไทยคนอื่นๆ มีดังนี้ เพาะกาย รุ่นน้ำหนัก 65 กก. ส.อ.อุทัย ดำริห์ ได้อันดับที่ 4,เพาะกายรุ่นน้ำหนัก 70 กก. ทองปาน ลำมะนะ ได้อันดับ 5 ,เพาะกายมาสเตอร์ อายุ 45 ปีขึ้นไป สมนึก มนต์จิตรโท คว้าอันดับ 4 และ ทองปาน ลำมะนะ คว้าอันดับ 5  ,ฟิตเนสหญิง  พรชนก ปลื้มจิตร์ คว้าอันดับ 4 และ อาธีน่า ฟิโอน่า ซิมเม็น ได้อันดับ 5
        สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน วันต่อไป ที่ เมียนมาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ มีทั้งหมด 12 เหรียญทอง โดยจะเริ่มรอบคัดเลือกเวลา 10.00 น.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา

;