ผู้ค้าสลากฯ รวมตัวประท้วง หลังราคาทุนพุ่ง 91 บาท

ผู้ค้าสลากฯ รวมตัวประท้วง หลังราคาทุนพุ่ง 91 บาท

Publish 2020-08-07 11:17:59


สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นหน่วยงานหนึ่งของรัฐบาล จัดตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2517 มีหน้าที่ ออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นหลัก จัดการโรงพิมพ์อันเป็นอุปกรณ์ในการพิมพ์สลากกินแบ่งรัฐบาล หรือสิ่งพิมพ์อื่นที่คณะกรรมการให้ความเห็นชอบกระทำการอื่นใดที่เกี่ยวเนื่องหรือที่เป็นประโยชน์แก่การดำเนินกิจการของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

นอกจากการพิมพ์สลากกินแบ่งรัฐบาลแล้ว สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลยังได้มีการจัดพิมพ์สลากบำรุงการกุศล ใบตรวจผลการออกรางวัล รวมถึงงานพิมพ์อื่นที่รับจ้างจากภายนอก ส่วนใหญ่เป็นสิ่งพิมพ์กันปลอมแปลงของหน่วยราชการที่คณะกรรมการให้ความเห็นชอบ อาทิ ตั๋วรถโดยสาร บขส. บัตรผ่านทางของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย สติ๊กเกอร์ของกรมสรรพสามิต

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นรัฐวิสาหกิจที่มีรายได้นำส่งเป็นรายได้ของรัฐสูงเป็นลำดับที่ 3 ของรัฐวิสาหกิจไทย มูลค่ากว่า 15,311.87 ล้านบาท (พ.ศ. 2557)
 

 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความชุลมุนวุ่นวายเลยทีเดียว เมื่อพ่อค้าแม่ค้าผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล รวมตัวกันประท้วงที่สี่แยกคอกวัว เขตพระนคร เพราะราคาสลากที่พุ่งสูงขึ้น
 โดยในวันรับสลากฯ กลับพบว่า สลากมีราคาทุนสูงถึง 88 บาท หากนำไปขายก็ต้องขายเกินราคาอย่างแน่นอน และอาจจะโดนจับอีก นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้เผยวิดิโอไลฟ์สด พร้อมระบุว่า

"หวยชุด2ใบ91พี่น้องเอ้ย พอประท้วงกันตำรวจมายี่ปั๋วแม่งรีบเก็บป้ายลง ไวกว่าเสียงอีกนะ"
 เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งปัญหา ที่ทางการไม่เคยตรวจเจอ แต่พ่อค้าแม่ค้าสลากฯกลับต้องพบเจอกันแทบทุกงวด จนขายในราคาตามกำหนดแทบไม่ได้
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน