ลุงพล งานเข้าอีกรอบ หลังพบกระต๊อบลับ และพิรุธในวันพบน้องชมพู่

ลุงพล งานเข้าอีกรอบ หลังพบกระต๊อบลับ และพิรุธในวันพบน้องชมพู่

Publish 2020-07-21 11:45:38


จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของ “น้องชมพู่” อายุ 3 ขวบ เหตุเกิดที่บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 63 กระทั่งไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานเพื่อตรวจหาDNAแฝงแต่ผ่านไปเดือนกว่าแล้วก็ยังไม่สามารถคลี่คลายคดีได้

 

 หลังจากนั้นเมื่อลุงพลทราบเรื่องที่แม่น้องชมพู่สงสัยก็เกิดความเสียใจเป็นอย่างมากไม่คิดว่า แม่น้องชมพู่จะคิดแบบนี้กับตน จึงประกาศตัดญาติ เรื่องราวเริ่มบานปลายเพราะต่างฝ่ายๆต่างแฉกันไปมา และเรื่องราวดังกล่าวมีชาวโซเชี่ยลจำนวนมาก เกรงว่าลุงพลจะโดนหมายจับ และเชื่อว่าลุงพลไม่ได้ทำแน่นอน

 

 ต่อมามีการพบกระท่อมกลางสวนยาง ซึ่งห่างจากบ้านลุงพล 100 เมตร เมื่อสอบถามไปยังลุงพล บอกว่าไม่กังวลว่างานจะเข้าอีก ซึ่งหลายคนคิดว่าจุดนี้อาจเป็นจุดพักร่างน้องชมพู่ ลุงพลกล่าวว่าชาวบ้านเขาออกตามหากันทุกวัน กระท่อมที่เป็นข่าว ผมเชื่อว่าชาวบ้านน่าจะค้นหาบ้างแล้ว ทั้งกลางวันกลางคืนเขาก็หากัน

 

 

ซึ่งกระท่อมหลังดังกล่าว ห่างจากบ้านลุงพลประมาณร้อยเมตร เดินข้ามถนนไปก็ถึงแล้ว มันก็ไม่ง่าย เดินผ่านก็มีป่า มีลานหิน เดินลำบาก และไม่กล้าเข้าไปเพราะเขามีเจ้าของ ตรงกระต๊อบจุดนี้เป็นจุดเดียวที่วัชรินทร์เจอลุงพลอยู่แถวนี้ ส่วนเรื่องคลิปที่ลุงพลไปเจอศพน้องชมพู่ ลุงพลบอกว่าคนต้องสงสัยเป็นคนติดยา และเดินอยู่ในหมู่บ้าน ตอนนั้น ทางด้าน พล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า สิ่งนี้ลุงพลรู้ได้ไง ทำไมพูดแบบนี้ และรู้ได้ยังไง คนที่คิดว่ามี มีตัวตนไหม

 

 

ลุงพล ได้กล่าวว่า ก็วันที่ผมพูดออกไป คือก่อนหน้าวันที่จะเจอน้อง ผมได้มีโอกาสปรึกษากับพ่อแม่เขาว่าสงสัยใครในหมู่บ้านบ้าง พ่อแม่เขาก็มีคนสงสัยในหมู่บ้านแต่ไม่ขอเอ่ยชื่อ ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นคนๆ นั้นมั้ยที่ผมพูดออกไป ลักษณะคือเราได้คุยกันก่อนหน้านั้น

 

 

อีกประเด็นที่มีการสงสัยคือ ทำไมลุงพลเห็นสภาพน้อง ถึงไม่ฉุกคิดว่าหลานถูกข่มขืนหรือเปล่า เพราะสภาพน้องนอน ลักษณะกายภาพนอนผิดวิสัย แต่ลุงบอกน้องน่าจะขาดสารอาหารตาย เพราะลุงพลคิดว่าคนบ้านกกกอกไม่น่ามีคนทำพฤติกรรมแบบนั้น ในลักษณะข่มขืน ผมก็เลยไม่ได้สงสัย ก็เลยพูดไปแบบนั้น ไม่ได้คิดเรื่องนั้น

 

 

ดังนั้น ตร.ต้องชี้แจงตรงนี้ให้ได้ เช่น บอกมาเลยว่าตายยังไง สังคมจะไม่เชื่อถือ คุณต้องบอกสิว่าเป็นไปได้มั้ยว่าขาดน้ำแล้วตาย สรุปมาเลย แต่ถ้าคุณยังสรุปไม่ได้ ยังทิ้งประเด็นอื่นไม่ได้ เพราะยังมีข้อสงสัยเรื่องเด็กไปตายตรงนั้น แล้วดูสภาพจุดเกิดเหตุ ไม่ว่าหินหรือป่า เด็กจะไปเองได้ยังไง
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน