นายกฯ เผยถึงแผนแหกคุก บรรยิน สวนกลับนักข่าว ดูหนังมากไปหรือเปล่า?”

นายกฯ เผยถึงแผนแหกคุก "บรรยิน" สวนกลับนักข่าว "ดูหนังมากไปหรือเปล่า?”

Publish 2020-06-23 14:22:08


นายกฯ เผยถึงแผนแหกคุก "บรรยิน" สวนกลับนักข่าว "ดูหนังมากไปหรือเปล่า?” ล่าสุด วันที่ 23 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงหลังการประชุม ครม. วันอังคารที่ 23 มิถุนายน 2563 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยระบุว่า สิ่งที่รัฐบาลระมัดระวังที่สุดคือการใช้จ่ายงบประมาณปี 63 โดยมีการติดตามตรวจสอบทั้งภายใน รวมถึงองค์กรอิสระ ภาคประชาชน เพื่อให้เกิดความโปร่งใส

 

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงเรื่องที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยระบุว่า ตนได้ให้กระทรวง พม.ไปศึกษาดูในเรื่องของบ้านจัดสรรที่ขายไม่ออก โดยอยากให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยที่ดี แบบถาวร โดยอาจจะลดราคา หรือปล่อยให้เช่าในราคาถูก
พล.อ.ประยุทธ์ ยังขอให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวที่เป็นความจริง ไม่บิดเบือน เพราะหากไม่เป็นไปตามข่าวที่กล่าวอ้างจากแหล่งข่าว ผลเสียก็จะตกอยู่ที่รัฐบาล และยังลามไปถึงภาคธุรกิจอีกด้วย

 

ส่วนสถานการณ์โควิด-19 อยากให้คนไทยติดตามสถานการณ์จากต่างประเทศด้วย เนื่องจากตอนนี้หลายประเทศยังมีการแพร่ระบาดอยู่ การที่จะคลายล็อกให้หมดก็คงเป็นเรื่องที่ยาก ตนเห็นใจผู้ประกอบการหลายรายที่ได้ขอร้องให้รัฐคลายล็อก แต่โอกาสติดเชื้อตอนนี้ยังมีอยู่ ซึ่งจะต้องหาวิธีการที่เหมาะสมที่สุดในการผ่อนปรนกิจการต่างๆส่วนเรื่องการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังคงเลิกใช้ไม่ได้เพราะยังไม่ใช่เวลาที่จะมาขัดแย้ง หรือเคลื่อนไหวอะไรกัน ทั่วโลกยังติดเชื้อกันอยู่ ตนไม่ได้ต้องการใช้กฎหมายมากดดันใคร ตนก็พยายามผ่อนปรนให้ได้มากที่สุดแล้ว การจะต่อหรือไม่ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ได้อยู่ที่ตนคนเดียว

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงข่าวการวางแผนแหกคุกของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ว่า ดูแล้วเหมือนในหนัง ดูหนังมากเกินไปหรือเปล่า เป็นไปไม่ได้ที่จะหลบหนีออกมา ถ้าทำได้ก็คงเกิดจากความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ตนจึงอยากให้เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ คุมเข้ม ดูแลสอดส่องพฤติกรรมผู้ต้องขังให้ดีที่สุดเพื่อป้องกันเหตุ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;