วัฒนาโวย! ยิ่งต่อพรก.ฉุกเฉินยิ่งพัง ลั่น เราต้องการคนเก่งเป็นพิเศษมานำประเทศออกจากวิกฤต ไม่ใช่ต้องทนอยู่กับรัฐบาลโง่

"วัฒนา"โวย! ยิ่งต่อพรก.ฉุกเฉินยิ่งพัง ลั่น เราต้องการคนเก่งเป็นพิเศษมานำประเทศออกจากวิกฤต ไม่ใช่ต้องทนอยู่กับรัฐบาลโง่

Publish 2020-05-21 12:32:22


นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย  ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้

วันนี้จะมีการประชุมสภาความมั่นคงเพื่อพิจารณาว่าจะขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินออกไปอีกหรือไม่ หลังจากที่ขยายเวลามาแล้วหนึ่งครั้ง

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 พลเอกประยุทธ์ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักรถึงวันที่ 30 เมษายน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ต่อมาได้ขยายระยะเวลาออกไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม โดยอ้างเหตุผลว่า “ยังคงมีการระบาดรุนแรงอยู่ในหลายประเทศและยังมีการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร”ความจริงแล้ว ผอ. สำนักงานการบินพลเรือนฯ ได้ออกคำสั่งห้ามเครื่องบินทุกชนิดบินเข้าสู่ประเทศไทยจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน ดังนั้น เหตุผลที่ว่ายังมีการแพร่ระบาดในต่างประเทศและยังมีการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรจึงไม่เกี่ยวกันและเป็นการโกหกประชาชน อีกทั้งการห้ามเครื่องบินเข้ามาก็ไม่เกี่ยวกับ พรก. ฉุกเฉินเพราะเป็นการใช้อำนาจตาม พรบ. การเดินอากาศ พ.ศ. 2497

สถานการณ์ในประเทศล่าสุดวานนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 คน เป็นคนไทยที่เดินทางกลับมาจากบาห์เรนและอยู่ในระหว่างการกักตัว เหลือจำนวนผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวใน รพ. 90 คน ถือได้ว่าประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้วจึงไม่มีเหตุฉุกเฉินเหลืออยู่ที่จะขยายระยะเวลาออกไปอีก รัฐบาลจึงควรยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ไม่ได้สัดส่วนกับเหตุเพื่อเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ

 สถานการณ์ทางเศรษฐกิจของไทยหลังโควิด-19 จะหนักหนาสาหัส จีดีพีจะติดลบและคนจะตกงาน 7-10 ล้านคน คนไทยจึงต้องการคนเก่งเป็นพิเศษมานำประเทศออกจากวิกฤต ไม่ใช่ต้องทนอยู่กับรัฐบาลที่โง่เป็นพิเศษที่ขนาดแจกเงินยังมีปัญหาแล้วจะเอาปัญญาอะไรไปแก้ปัญหาให้ประเทศ เมื่อไม่มีปัญญาก็ควรปล่อยให้ประชาชนได้ช่วยตัวเองกลับไปทำมาหากิน อย่าใช้ฉวยโอกาสปิดประเทศต่อเพราะกลัวคนออกมาไล่ เพราะยิ่งปิดประเทศนานเศรษฐกิจยิ่งพังส่วนกรรมจะตกอยู่กับประชาชน

วัฒนา เมืองสุข
21 พฤษภาคม 2563ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน