อธิบดีกรมการค้าภายใน ลั่น หมดเวร หมดกรรม โดนย้ายด่วน เซ่นปมหน้ากากอนามัย

อธิบดีกรมการค้าภายใน ลั่น หมดเวร หมดกรรม โดนย้ายด่วน เซ่นปมหน้ากากอนามัย

Publish 2020-03-15 15:52:34


จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ลงนามสั่งการย้ายอธิบดีกรมการค้าภายในแล้ว ให้มาปฏิบัติหน้าที่สำนักนายกฯ มีผลทันที ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ 

 

 

อ่านข่าว - เปิดคำสั่งนายกฯตู่ ย้ายด่วนอธิบดีกรมการค้าภายใน ล่าสุดบิ๊กทหารโดนกักตัว รอผลตรวจไวรัส ร่วมงานมวยลุมพินี
 ล่าสุด นายวิชัย  โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน ได้เปิดใจ หลังมีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ลงนามโดยพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ วันที่ 15 มีนาคม 2563  ให้ไปปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี คำต่อคำดังนี้-ถูกย้ายเป็นอย่างไรบ้างก็น่าจะสบายใจมั้ง-เสียกำลังใจหรือเปล่าผมเป็นคนกำลังใจแข็งไม่ต้องห่วง   สภาพจิตแข็งแกร่งไม่ต้องห่วงเลย ยืนหยัดมาได้ถึง 36 ปี(อายุราชการ) เสียกำลังใจได้ไง

 

 

แต่งตั้งใครมารักษาราชการแทนยังไม่ทราบเลย ไม่ใช่หน้าที่ผม หน้าที่ผมจบแล้ว สบายแล้วไม่ต้องเป็นกังวล หมดเวร หมดกรรม”-ประเด็นทางสังคมเกี่ยวกับการกักตุนและจำหน่ายหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นประเด็นที่ท่านนายกฯได้ลงนามคำสั่งย้ายครั้งนี้ เพื่อให้มีการตรวจสอบให้เกิดความชัดเจน ถูกต้องโปร่งใส และเป็นธรรม ที่ผ่านมาถือว่าท่านได้ทำหน้าที่ได้อย่างชัดเจน ถูกต้องโปร่งใสแล้วใช่หรือไม่ก็พวกเรารวมกันถล่มก็เลยยับเยินไง(หัวเราะ) วิถีชีวิตราชการจะเอาอะไรกับมัน เสียดายอย่างเดียวเหลืออีก 6 เดือน(จะเกษียณอายุราชการ) เราไม่สามารถประคองให้รอดฝั่งได้เมื่อถามว่ามองว่าถูกเป็นแพะหรือไม่ นายวิชัย ตอบว่า ไม่ทราบครับ อย่าเพิ่งไปตีความเลย คิดว่าเมื่อเขาเห็นว่าเราไม่ควรทำตรงนั้น ก็ไม่ควร ก็แค่นั้นเอง เราไม่มีสิทธิ์พิจารณาตัวเอง

 


ที่ผ่านมาแก้ไขปัญหาเต็มที่แล้ว?  นายวิชัยตอบว่า ไม่รู้ก็แล้วแต่สังคมข้างนอกมอง ผมไม่กล้าประเมินตัวเอง ไว้คนอื่นประเมินผม เขาอาจจะยังมองว่าผมบกพร่องก็ได้มั้ง ในเหตุการณ์วิกฤติแบบนี้เป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิด มันก็อย่างนี้แหละ ทุกคนคาดหวังสูง พอคาดหวังสูงแล้วทำไม่ได้ แต่ว่าบางเรื่องมันก็ทำไม่ได้ด้วย ก็ต้องยอมรับเราทำไม่ได้ ก็ให้คนอื่นมาทำแทน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน