สาวนครฯเหลือบเห็นคุณตาชรานั่งน้ำตาซึม ไม่เลยผ่านถามไถ่ รู้ที่มาถึงจุกอก รีบช่วยทุกอย่างเท่าที่ทำได้

สาวนครฯเหลือบเห็นคุณตาชรานั่งน้ำตาซึม ไม่เลยผ่านถามไถ่ รู้ที่มาถึงจุกอก รีบช่วยทุกอย่างเท่าที่ทำได้

Publish 2019-12-08 20:20:58


สร้างทั้งความประทับใจปนสงสารให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นที่สุด เมื่อ เจ้าของเฟซบุ๊ก กรภัทร มาอินทร์ ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความขอความช่วยเหลือให้กับคุณตาคนหนึ่งว่า "ขออนุญาตนะคะ พอดีว่าเราจะเดินไปซื้อมาม่ามากิน พอดีเห็นตาคนนี้นั่งอยู่หน้าเซเว่นท่าม้า มีรถเข็นที่มีเสื่อมีกระเป๋าส่วนตัวแกก็นั่งน้ำตาซึมอยู่ นั่งปัดแมลงวันที่แผล 
นึกทีก็สงสารเลยแวะถามว่า ตาหิวข้าวมั้ยคะ แกก็พยักหน้าเลยบอกให้แกคอยแป๊บนึง แล้วเราก็วิ่งไปในตลาดก็ซื้อข้าวให้แกกับน้ำ 1 ขวด เอาไปให้เสร็จก็สอบถามว่าแกเป็นคนที่ไหน แกบอกว่าบ้านแกอยู่ท่าโพธิ์ 


แกเพิ่งมาจากหาหมอที่เทศบาลเลยถามว่ามีใครมารับแกมั้ย แกบอกว่าแกตัวคนเดียวตอนนี้ก็ไม่มีบ้านเเล้ว เค้าไปกันหมดเเล้วแกบอกแบบนี้ นี่ก็ไม่ถามอะไรมากเพราะตาจะร้อง  
 

 

เลยถามว่าแผลแกโดนอะไรมา แกบอกว่ารถชนถึงถามว่าคู่กรณีรับผิดชอบมั้ย? แกบอกว่าตำรวจให้ประมาททั้งคู่ ที่แผลแกเป็นแผลปูดบวมมีเหล็กฝังอยู่แผลอักเสบเป็นหนอง มองเห็นเหล็กกับน้ำหนองที่ไหลออกมา แกนั่งปัดแมลงวัน  

 เลยวิ่งเข้าเซเว่นไปซื้อพลาสเตอร์ติดแผลให้แกสองแผ่น ไม่ได้ถ่ายแผลแรกไว้ แกบอกว่าแกจะไปนอนที่หน้าเมือง สอบถามว่ามีหน่วยงานไหนสามารถช่วยเหลือแกได้บ้างคะ สงสารแก นึกถึงถ้าเป็นพ่อเฒ่าแม่เฒ่าเรา แกคงเจ็บแผลบวกไม่มีใครดูแล ไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน ช่วยๆกันอย่างน้อยก็คนไทยด้วยกัน"

 


ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามากล่าวคำชื่นชมสาวน้ำใจงามคนนี้ ที่มีน้ำใจยื่นมือช่วยเหลือคุณตา บ้างก็เข้ามาร้องขอให้หน่วยงามที่เกี่ยวข้องให้ช่วยเหลือด้านอื่นๆ ของคุณตา เพราะไม่อยากเห็นภาพที่น่าหดหู่ของแกแบบนี้อีกแล้ว

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กรภัทร มาอินทร์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;