หมอเดชาอยากได้ที่ดินสร้างโรงพยาบาลทางเลือกรักษาผู้ป่วยแบบฟรี เศรษฐีใจบุญยื่นมือช่วยทันที

หมอเดชาอยากได้ที่ดินสร้างโรงพยาบาลทางเลือกรักษาผู้ป่วยแบบฟรี เศรษฐีใจบุญยื่นมือช่วยทันที

Publish 2019-08-16 14:07:38


ในเฟซบุ๊ก Add Carabao โพสต์ข้อความระบุว่า วันหนึ่งหมอพื้นบ้าน อ.เดชา ศิริภัทร์ ปรารภกับผมว่า อยากได้ที่ดินสักแปลงหนึ่งที่ด่านช้าง เพราะไปดูมาแล้วที่นั่นทำเลเหมาะมากสำหรับสร้างโรงพยาบาลทางเลือก รักษาผู้ป่วยด้วยสมุนไพรและกัญชา ทำเลที่ตั้งและอากาศที่ด่านช้างเหมาะอย่างยิ่งที่จะปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น จากนั้นเราก็พากันไปดูโดยมีเจ้าหน้าทั้งป่าไม้ กรมชล และกำนัลผู้ใหญ่บ้านที่นั่น เพื่อความมั่นใจว่าไม่ได้รุกที่ป่าสงวนครับ ในที่สุดเราก็เลือกได้ที่ๆเหมาะสมยิ่ง ตรงจุดนี้แหละครับ(ดูภาพถ่ายทางอากาศ)ที่จะเป็นโรงพยาบาลฯในอนาคตอันใกล้ แต่ก่อนอื่นต้องหาเงินมาซื้อที่ก่อน จากนั้นก็ค่อยๆสร้างอาคาร สร้างเเล้ป สร้างสาธารณูประโภคต่อไปในเวลาอันใกล้

 โครงการสร้างพระมเหศวรรุ่นช้างป่าต้นจึงถือกำเนิดขึ้นภายใต้การรับผิดชอบของผม เพื่อการหาทุนมาซื้อที่ดังที่ได้มีการประกาศออกไปตามสื่อครับ
เช้าวันหนึ่งท่านสว.รสนา โตสิตระกูล ได้โทรมาหาผมว่า มีเศรษฐีใจบุญอยากบริจาคเงินช่วยโครงการที่หมอเดชากำลังทำอยู่ เเละเห็นว่ากำลังสร้างพระเพื่อให้ร่วมทำบุญ ท่านขอบริจาค 3 ล้านบาทเพื่อการนี้ครับ


โครงการสร้างพระมเหศวรรุ่นช้างป่าต้น

 เศรษฐีใจบุญท่านนี้คือ คุณสมศักดิ์ อมรรัตนชัยกุล เจ้าของบริษัทห้องเย็นเอเชี่ยนซีฟู้ดจำกัดมหาชน ครับ ต้องขอกราบขอบพระคุณพี่สมศักดิ์มาในที่นี้ด้วยครับท่านผู้มีจิตใจบุญทั้งหลายครับ โปรดช่วยกันคนละไม้คนละมือนะครับเพื่อจะได้มีโรงพยาบาลทางเลือกรักษาฟรี อันเป็นความปรารถนาอันเยี่ยมยอดของหมอเดชา ศิริภัทร์ และผมด้วย มาร่วมด้วยช่วยกัน มาบูชาพระมเหศวรรุ่นช้างป่าต้นกันเยอะๆนะครับ จะได้เกิดโรงพยาบาลในฝันนี้เร็ววัน ท่านผู้มีจิตใจบุญอยากร่วมบุญแบบพี่สมศักดิ์ทางเราจะกราบขอบพระคุณยิ่งครับ

 

คุณสมศักดิ์ อมรรัตนชัยกุล เจ้าของบริษัทห้องเย็นเอเชี่ยนซีฟู้ดจำกัดมหาชน

 

 

 

 

 

บูชาพระมเหศวรรุ่นช้างป่าต้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-จันตา จากหมาจรจัดเฝ้าคอนโด สุดท้ายโชคเข้าข้าง มีหนุ่มใจบุญรับไปเลี้ยง
-พระสงฆ์ขอวอนผู้ใจบุญ ร่วมบริจาคยารักษาโรค ให้กับเด็กๆบนพื้นที่ห่างไกล
-ใบเฟิร์น พัสกร ชวนผู้ใจบุญสร้างกุศลครั้งใหญ่ในวันเกิดครบ 30 ปี
-หลวงพี่ใจบุญรับเลี้ยงหมาจรแม่ลูกอ่อน มอบชีวิตใหม่ให้ไม่ต้องหิวโหยอยู่ข้างถนน (คลิป)
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน