เลขเด็ดทะเบียนรถ อัญเชิญเถ้าอัฐิพระยาพิชัยดาบหัก

เลขเด็ดทะเบียนรถ อัญเชิญเถ้าอัฐิพระยาพิชัยดาบหัก

Publish 2019-07-14 15:27:40


เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.30 น. นายอำเภอพิชัย หัวหน้าส่วนราชการ พร้อมทหารกองเกียรติยศ และประชาชน ชาวอำเภอพิชัย รับอัญเชิญเถ้าอัฐิพระยาพิชัยดาบหัก คณะสงฆ์จากกรุงเทพมหานครเดินทางถึงท่าอากาศยานพิษณุโลก เพื่ออัญเชิญสู่บ้านเกิดพระยาพิชัยดาบหัก อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ทำพิธีในเวลา 11.00 น.

 
โดยขบวนอัญเชิญเถ้าอัฐิพระยาพิชัยดาบหัก จากท่าอากาศยาน จังหวัดพิษณุโลกมายังอำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีงานสมโภช ณ อนุสรณ์สถานบ้านเกิดพระยาพิชัยดาบหัก ตำบลในเมือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ระหว่างวันที่ 5-11 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา

 

 

ได้เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด ขณะขบวนอันเชิญเถ้าอัฐิท่านพ่อพระยาพิชัย เข้าเขตอำเภอพิชัย เวลาประมาน 12.00 ซึ่งสร้างความปลื้มปิติแก่ชาวอำเภอพิชัยเป็นอย่างมาก เชื่อว่าเป็นช่วงพิธีและช่วงเวลาที่มงคล และเป็นสิริมงคลแก่ชาวพิชัย

 

 

พระยาพิชัยดาบหัก เป็นขุนนางในสมัยอยุธยาตอนปลายและธนบุรี ปรากฏชื่อในพระราชพงศาวดารเนื่องจากเป็นทหารเอกคู่พระทัยของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี และเป็นผู้มีส่วนกอบกู้เอกราชของชาติไทยหลังการเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่สอง มีชื่อเสียงอย่างยิ่งจากความกตัญญูกตเวทีและความกล้าหาญ

 และที่เป็นที่ฮือฮาก็คือ ทะเบียนรถที่ใช้อัญเชิญเถ้าอัฐิพระยาพิชัยดาบหัก ไปยังอนุสรณ์สถานบ้านเกิดพระยาพิชัยดาบหัก ตำบลในเมือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ คอหวยก็ไม่พลาดได้พากันจดเลขทะเบียน เพื่อนำไปเสี่ยงโชค แห่ซื้อกันเกลี้ยงแผงเลยทีเดียว สำหรับทะเบียนรถอัญเชิญเถ้าอัฐิพระยาพิชัยดาบหัก ก็คือ 81-2425 อุตรดิตถ์

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;