ผบ.ตร. สั่งเด็ดขาด สวป.ค้ายาไอซ์ ลั่น ยอมรับไม่ได้ เสียชื่อเสียงขององค์กร

Publish 2019-07-13 11:17:05


จากกกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ​ สน.วัดพระยาไกร ได้จับกุมตัว​ พ.ต.ต.อาชันธ์ นันตะกูล สวป.สภ.บ้านเอื้อม จ.ลำปาง​ ตรวจค้นในห้องพัก​ พบยาไอซ์ 1.55 กรัม ของกลาง​ส่งพนักงานสอบสวน​ดำเนินคดี​นั้น 
 

 คลิปฝากขัง2

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะพัฒนเจริญรองโฆษกตร.เปิดเผยว่ารับรายงานจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 5ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วัดพระยาไกรจับกุมพ.ต.ต.อาชันธ์นันตระกูล สวป.สภ.บ้านเอื้อมจว.ลำป่าง พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทที่1(ไอช) จำนวน2ถุง น้ำหนักชั่งรวมถึงประมาณ1.55 กรัม และตรวจพบสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะโดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ไอช) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ) โดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12ก.ค.2562เวลา21.30น.ที่หอพักราณีเฮ้าส์แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
โดยกองบัญชาการดำรวจภูธรภาค 5 มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พร้อม คำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวออกราชการไว้ก่อนแล้ว ประกอบกับ ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ตามนัยคำสั่ง 1212/2537เนื่องจากปล่อยปะละเลยให้ผู้ใดบังคับบัญชาไปกระทำความผิด รอง
 โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่าพล.ต.อ.จักรทิพย์ชัยจินดาผบ.ตร.กำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ทำการสืบสวน ขยายผล จับคมผู้ที่สนับสนุนหรือที่อยู่บื้องหลังทั้งหมดซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำความผิดกฎหมายเสียเอง เรื่องอย่างนี้ต้องถูกดำเนินคดีทางวินัยและอาญา อย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่างเสื่อมเสียชื่อเสียงขององค์กรและขอยืนยันว่าจะไม่มีการปกป้องตำรวจ ที่กระทำความผิดกฎหมายอย่างแน่นอน ต้องรับโทษมากกว่าบุคคลธรรมดาซึ่งที่ผ่านมาได้มีข้อสั่งการกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้กระทำผิดกฎหมายหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายเสียเอง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้ามไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อีกทั้งยังได้มอบนโยบายในการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องของยาเสพติดอยู่แล้วเช่นโครงการตำรวจสีขาวและตามคำสั่งตร.ที่ 1212/2537 ให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องดูแลความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิดทั้งในเวลาราชการและนอกราชการ ซึ่งอาจมีพฤติการณ์เข้าไปเกี่ยวข้องกับกระทำผิดกฎหมาย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;