รปภ.มารยาทงาม ยกมือไหว้ลูกค้า ช่วยขนของ(คลิป)

Publish 2019-07-05 16:16:09


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวเรียกรอยยิ้มจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ  CG'Bosskung Alone'Man ที่โพสต์คลิปการปฎิบัติหน้าที่ของ รปภ.ในจังหวัดขอนแก่น ที่ดูแล้วเชื่อว่าหลายคนต้องรู้สึกอิ่มเอมใจไปด้วยเพราะ รปภ.คนนี้มีการทำงานบริการอย่างแข็งขัน ช่วยเหลือลูกค้าทั้งช่วยยกของ แถมยังมารยาทดียกมือไหว้ แจกรอยยิ้มให้ทุกคนที่มาใช้บริการ 
โดยเฟซบุ๊ก ดังกล่าวนั้นได้โพสต์ข้อความระบุว่า "พี่ รปภ. เซ็นโทซ่า(สาขาหน้า ม.ราชมงคลอีสานขอนแก่น) #บริการดีมีอะไรให้จดจำ #หัวใจบริการ #ServiceMind น่ารักเน้อ บริการดี มีกล่าวไหว้ทักทาย ไหว้กล่าวขอบคุณ ทั้งคนที่เข้ามาและคนที่กลับไป ช่วยยกของขึ้นรถ บริการเต็มที่ทุกคน… ทำให้ลูกค้ารู้สึกเป็นคนสำคัญ #เป็นตัวอย่างที่ดีในงานบริการอย่างหนึ่่งนะครับ สนุกในงานที่ทำ รักในงานที่ทำ"

 

 


"ความสุขง่ายๆหาได้ในชีวิตประจำวัน พี่เค้าบริการดียิ้มแย้มแจ่มใส คนที่ได้รับบริการก็ยิ้มแย้มไปกับพี่เค้าด้วย มีความสุขทั้งคนให้บริการ และคนที่ได้รับบริการ #ผมเป็นคนนึงที่สายงานบริการเห็นการบริการดีแบบนี้ผมก็ชื่นชมครับเข้าใจเลย (ปล.ไม่มีเจตนาแอบถ่าย หรือทำให้อับอาย หากแต่อยากแชร์สิ่งดีๆเท่านั้น ขออภัยผู้ที่อยู่ในคลิปไว้ด้วยครับ)"

 


 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่าไปบ่อยคะ พี่แกทักทายตลอด อัธยาศัยดีไหว้ทั้งไปและกลับ ช้ๆพี่แก่หน้ารักนิสัยดีด้วย เคยไปลืมถอดกุลแจรถมอไชร์พี่แกก็ถอดไปเก็บไว้ให้ คนเขาทำดีควรสรรเสริญ รปภ ทุกที่น่าเห็นใจ ขอให้รักษาความดี ความใจเย็นนี้ไว้ตลอดไปนะครับ


บ้างก็บอกว่า ลุงบริการดีมากก จำได้ไปส่งของที่เซนโทซ่า ตอนแรกๆที่พึ่งเปิด ลุงไหว้ลูกค้า และยิ้มให้ทุกคน น่ารักมากค่ะ เราก็โดนไหว้ต้อนรับ นี่แทบรับไหว้ไม่ทัน แอบไปนั่งอเมซอนมองลุงว่าทำกับทุกคนไหม ลุงแกไหว้ทุกคน แถมหน้าไม่บูดด้วย เห็นแล้วสุขภาพจิตดีค่ะ  เจอตลอด.. ยกมือไหว้ตลอด​ ถามให้ช่วยทุกครั้ง​ เจอแบบนี้ลูกค้าชอบ ดีใจแทนพี่เขาจังคะพี่เค้าน่ารักยกมือไหว้กระทั่งพนักงานด้วยกันพี่เค้าบริการดีมากจริงๆอีกหนึ่งกำลังใจที่ให้พี่เค้าค่ะ

 


ขอบคุณ CG'Bosskung Alone'Man
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;