ตร.ชี้แจง หลังไปเจอคณะสายหมอบ ในอุทยานน้ำตกเขาชะเมา

ตร.ชี้แจง หลังไปเจอคณะสายหมอบ ในอุทยานน้ำตกเขาชะเมา

Publish 2019-07-01 14:15:26


จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก "สายหมอบBangsaen" ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า...แชร์ไปครับผิดก็ถูกจับถูกต้องแล้วครับ แต่ข้างในสถานที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกเขาชะเมาสวยๆแบบนี้ #คุณสมควรเข้าไปตั้งด่านจับกันถึงข้างในสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ไหมหละครับ จอดรถน้องๆเขาก็จอดกันให้เป็นระเบียบตามที่เจ้าหน้าที่ของอุทยานบอกทุกอย่าง 

 

 
แล้วทำไมคุณถึงไม่ออกไปตั่งด่านจับกันข้างนอกของเขตอุทยานหละครับ เพื่อจะได้โชว์ความสามารถในการจับครั้งนี้ให้ดูดีกว่านี้หละครับ พวกผมพี่น้อง #สายหมอบ จะมาเที่ยว จะมาเล่นน้ำตก จะมาถ่ายรูปโชว์สถานที่ท่องเที่ยวกับความสวยงามเอาไปอวดเอาไปโชว์กันว่าอุทยานแห่งชาติน้ำตกเขาชะเมาของประเทศไทยเราสวย ว่าน่าพากันมาเที่ยว มาถ่ายรูป มาเช็คอินกัน

 

 

แต่นี้พวกผมกลับต้องมานั่งถ่ายภาพการจับรถในสถานที่ท่องเที่ยวแทน #แล้วแบบนี้ใครจะอยากชวนกันไปท่องเที่ยวอีกหละครับ พวกผมไปเที่ยวกันมา6ปีแล้วครับ พวกผมส่วนใหญ่ก็มีแต่มอเตอร์ไซค์ที่จะขี่ไปท่องเที่ยวกันได้ไม่มีรถยนต์เหมือนใครเขา

 

 ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก "ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง" ได้ออกมาชี้แจงว่า จากการที่สายหมอบได้โพสต์ชักชวนรวมตัวกันทริปเที่ยวน้ำตกเขาชะเมา จ.ระยอง ประมาณ 300 คัน เพื่อเป็นการป้องกันการแข่งรถซิ่ง เมื่อเวลาประมาณ 15 .00 น.วันที่ 30 มิถุนายน 2562 พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.ระยอง ได้ลงพื้นที่บริเวณน้ำตกเขาชะเมาเพื่อตรวจสอบพร้อมมีมาตรการป้องกันการแข่งรถที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่

 

 

จึงได้สั่งการตรวจสอบรถทุกคัน โดยทำการคัดแยก ตรวจสภาพรถว่ามีการดัดแปลงสภาพมาหรือไม่ - มีใบอนุญาตขับขี่หรือไม่ - มีสำเนาคู่มือรถเป็นหลักฐานการครอบครอง หรือไม่ - และ ต้องสวมหมวกนิรภัยให้เรียบร้อยเวลาขับขี่ ได้ทำการคัดแยกรถที่กระทำผิดเพื่อดำเนินคดีเบื้องต้น ประมาณ 150 คัน

 


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการกวดขันจับกุมระดมกวาดล้างทุกพื้นที่กับสายหมอบที่ออกมาสร้างปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน นโยบายจับจริง ยึดจริง และปรับจริง ฝากถึงผู้ปกครองช่วยกำชับและดูแลบุตรหลานด้วย.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;