หนูน้อย 10 ขวบ เจอกระเป๋าเงิน พร้อมเอกสารสำคัญรีบนำส่งคุณตา

หนูน้อย 10 ขวบ เจอกระเป๋าเงิน พร้อมเอกสารสำคัญรีบนำส่งคุณตา

Publish 2019-06-26 18:09:08


น่าชื่นชมอย่างยิ่งที่สมัยนี้เด็กๆ มีความซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้อื่น ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องราวที่ดีของสังคมไทย ที่ยังมีนักเรียนที่เรียกได้ว่าเป็นอนาคตของชาติและตัวอย่างที่ดีของเยาวชนไทยทุกคนจริงๆ โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ FM91 Giving4Life ได้เล่าเรื่องราวสุดน่าประทับใจเอาไว้ว่า "นางณัชยา โพธิ์นอก อายุ 48 ปี อยู่เลขที่ 210 หมู่ 9 ต.กะฮาด อ.เนินสง่าฯ จ.ชัยภูมิ ได้มาซื้อของที่ตลาดนัดบ้านค่าย ริมถนนสายชัยภูมิ - สีคิ้ว และได้ทำกระเป๋าสตางค์หล่นหายขณะเดินตลาด จึงได้มาแจ้งลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน 

 

 

เนื่องจากมีบัตรประจำตัวเอกสารสำคัญ , กุญแจรถยนต์เก๋ง และเงินสดอีก 3,000 บาท อยู่ในกระเป๋า เพื่อจะไปแจ้งทำเอกสารใหม่ ต่อมาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ได้มี ด.ญ.ศรันยา งามขำ อายุ 10 ขวบ กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.4/ข ร.ร.บ้านค่ายหมื่นแผ้ว ได้ให้คุณตา พามาที่ สภ.บ้านค่าย แจ้งว่าเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ที่บริเวณทางเข้าตลาดนัดบ้านค่าย 

 

 พร้อมนำกระเป๋าสตางค์มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศหาเจ้าของ จึงได้โทรศัพท์ติดต่อ นางณัฐชยา เจ้าของกระเป๋ามารับกระเป๋าคืน ตรวจสอบเอกสาร กุญแจรถ และเงินสดยังอยู่ครบถ้วน เจ้าของกระเป๋าจึงได้มอบเงินสดที่อยู่ในกระเป๋าทั้งหมด จำนวน 3,000 บาท มอบเป็นสินน้ำใจตอบแทนความดี เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับ ด.ญ.ศรัณยา ต่อไป"

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน