โฉมหน้าแก๊งปลอมลอตเตอรี่ ทำสูญเงินกว่า 5 แสน(คลิป)

Publish 2019-05-30 13:09:36


จากกรณีที่ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พร้อม พ.ต.อ.เนติพงษ์ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. แถลงผลการจับกุม 6 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันปลอมลอตเตอร์รี่ ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ประกอบด้วย  น.ส.นงเยาว์ จงจิตร์กลาง อายุ 50 ปี เป็นผู้จัดทำ นายอดุลวิทย์ เทียมขุนทด อายุ 24 ปี นายลัดเกล้า มั่นธรรม อายุ 38 ปี เป็นบุคคลตระเวนนำสลากไปขึ้นรางวัล นายสุระชัย แน่ประโคน อายุ 21 ปี นายเจนภพ พิมพิค่อ อายุ 21 ปี และนาย บี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี

 

 


 


แถลงการจับกุมแก๊งปลอมลอตเตอรี่

โดย พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "การจับกุมนี้ เป็นไปตามที่ได้มีการนำเสนอข่าว ว่ามีผู้นำสลากกินแบ่งปลอม ไปขึ้นเงินรางวัลที่ 2 และ 4 ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี รวม 6 ครั้ง โดยมีเหยื่อสูญเงินไปกว่า 560,000 บาท ต่อมาตำรวจได้สืบสวนติดตามตัวกระทั่งขอหมายศาลจับกุมนายสุระชัย ได้ที่ริมคลองส่งน้ำบางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ"

 

(โฉมหน้าแก๊งปลอมลอตเตอรี่)

 

ทั้งนี้ จากสอบสวนทราบว่า "นายสุรชัย ได้นำสลากที่ใช้ก่อเหตุมาจาก น.ส.นงเยาว์ ซึ่งได้เงินส่วนแบ่งการกระทำทั้งหมด 120,000 บาท ก่อนที่คนร้ายจะพาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดเกิดเหตุเป็นบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านเทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ เมื่อค้นภายในบ้าน พบสลากปลอมคุณภาพดีจำนวนมาก และคนร้ายได้ใช้อุปกรณ์ที่หาได้ง่ายมาปลอมแปลงสลาก เช่น กระจกรีด สีไม้ กาวแป้งเปียก มีดโกนและกล้องขยาย เป็นงานฝีมือ ต้องใช้เวลาทำใบละประมาณ 2 ชั่วโมง"

 


 

แถลงการจับกุมแก๊งปลอมลอตเตอรี่


นอกจากนี้ ด้านนายณัฐสุทธิ์ จิ๋วเชื้อพันธ์ หัวหน้าสำนักกฎหมาย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้กล่าวว่า "สำหรับลอตเตอร์รี่ดังกล่าวมีลักษณะใกล้เคียงกับสลากจริงมาก สังเกตจากตัวเลข อักษรไทยและอังกฤษมีความแนบเนียน แนะนำให้ผู้ซื้อ เปรียบเทียบกับสลากที่ออกในงวดนั้นๆ ตรวจดูลักษณะกระดาษ สังเกตสัญลักษณ์ตรานกวายุภักษ์ ทดสอบเส้นไหมในกระดาษด้วยแสงยูวีที่ต้องทับบนตัวเลข หากไม่เป็นรอยต่อเนื่องอาจเป็นสลากปลอม ซึ่งขอแนะนำให้ผู้ซื้อเซ็นชื่อหลังสลากเพื่อยืนยันว่าเป็นของตัวเองจริง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมา 

 


อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. ดำเนินคดีฐาน ร่วมกันปลอมแปลงเอกสาร,ร่วมกันฉ้อโกง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน