พายุฤดูร้อนแผลงฤทธิ์ พัดซุ้มประตูวัดพัง และบ้านเรือนกว่า 80 หลังคา

พายุฤดูร้อนแผลงฤทธิ์ พัดซุ้มประตูวัดพัง และบ้านเรือนกว่า 80 หลังคา

Publish 2019-03-31 13:08:32

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชาชน หมู่ 3 หมู่ 4 หมู่ 5 และ หมู่ 6 ของ ต.ปะอาว อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจากการสำรวจเบื้องต้นกว่า 80 หลังคาเรือน และยังพัดซุ้มประตูวัดบูรพาเหนือพังลงมา พร้อมเกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวนกว้าง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ อบต. ร่วมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเร่งสำรวจแจ้งขอรับการช่วยเหลือ
 พายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชาชน

 

ชาวบ้านปะอาวที่เกิดเหตุเล่าเหตุการณ์ขณะเกิดพายุฤดูพัดถล่มหมู่บ้านว่า เกิดลมพายุพัดแรง พัดหลังคาบ้านของเพื่อนบ้านปลิวว่อนนานประมาณ 10 นาที ซึ่งตนต้องวิ่งไปกอดแม่เอาไว้เพราะไม่ต้องการให้แม่ตกใจกลัว ก่อนมีลูกเห็บตกลงมา หลังจากนั้นก็มีกระแสลมแรงพัดเข้ามาอีกรอบ จนทำให้ประตูโขงของวัดบูรพาเหนือหน้าบ้านถล่มล้มลงต่อหน้า ต้นไม้ใหญ่ภายในวัดก็ล้มทับ

 

พายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสีบหาย

.

พายุฤดูร้อนถล่ม ชวนบ้านเดือดร้อน

 

ด้านนายสมคิด แขมารัมย์ อายุ 58 ปี รองนายก อบต.ปะอาว กล่าวว่า จากการตรวจสอบความเสียหายอย่างไม่เป็นทางการอยู่ที่ 70-90 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่จะได้รับความเสียหายจากหลังคาสังกะสีถูกลมพัดเสียหายเป็นแถบ บางหลังถูกลมพัดเสียหายไปทั้งหลัง และยังมีต้นไม้ล้มทับรถยนต์กระบะภายในตลาดชุมชนได้รับความเสียหาย 1 คัน

อ่านข่าวที่เกี่่ยวข้อง : พายุถล่มเขาใหญ่ต้นไม้ใหญ่หักขวางถนนรถติดยาว


 

จึงได้ประสานให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจความเสียหายที่ชัดเจนแล้วรายงานขอรับความช่วยเหลือมายัง อบต. ซึ่งพายุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมากในรอบ 50 ปี ที่ผ่านมาถ้ามีเกิดขึ้นก็เสียหายไม่กี่หลังคาเรือน

 

 

สำหรับพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในจังหวัดอุบลราชธานี นอกจากอำเภอเมืองอุบลราชธานีแล้วยังเกิดในพื้นที่อำเภอเขื่องใน และนาจะหลวย มีบ้านได้รับความเสียหายอีกกว่า 50 หลังคาเรือน แต่ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

 

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนเมื่อวานนี้ว่าพื้นที่จะเกิดพายุฤดูร้อนทางตอนบนของประเทศช่วงระหว่างวันที่ 31 มี.ค.-3 เม.ย. โดยจะมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง มีลูกเห็บตก และฟ้าผ่า โดยเกิดขึ้นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก ส่วนภาคกลางและภาคเหนือจะได้รับผลกระทบในวันถัดไป 

 

 

จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้น โดยไม่ควรอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ หรือสิ่งปลูกสร้างไม่แข็งแรงขณะเกิดพายุ

อ่านข่าวที่เกี่่ยวข้อง : กรมอุตุฯเตือน พายุฤดูร้อนซัด 58 จว. ฝนถล่ม-ลูกเห็บตก อีสานหนักสุด กทม.โดนด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน