"เมสซี่เจ + ธีรศิลป์" เล่าเบื้องหลังช้างศึกไทยพิชิตบาห์เรน ในรอบ 39 ปี สู้เพื่อคว้าชัยชนะให้คนไทย (คลิป)

Publish 2019-01-10 23:24:15


สร้างเสียงเฮฮาให้กับกองเชียร์ทีมชาติไทยอีกครั้ว หลัง เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จัดลูกยิงสุดสวยพาทีมชาติไทยมีชัยเหนือบาห์เรน ในศึก  AFC Asian Cup 2019 นัดที่ 2 ณ สนาม Rashid Al-Maktoum ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งผลปรากฎว่าช้างศึกนักเตะบอลไทย สามารถลบคำสบประมาทได้อย่างดีเยี่ยม หลังพลิกเกมเอาชนะ บาห์เรน ไปได้ที่ 1-0


"เมสซี่เจ + ธีรศิลป์" เล่าเบื้องหลังช้างศึกไทยพิชิตบาห์เรน ในรอบ 39 ปี สู้เพื่อคว้าชัยชนะให้คนไทย

 

อ่านข่าว : "เมสซี่เจ" ซัดลูกโทนทีมชาติไทยกุมชัยชนะเหนือบาห์เรน (คลิป)

 

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก ช้างศึก ได้มีการเผยแพร่คลิปหลังจบเกมการแข่งขัน โดยมีฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ให้สัมภาษณ์ในการเตะนัดนี้ ที่ทีมชาติบาห์เรน พบกับทีมชาติไทย ระบุว่า #ChangsuekLive “ทุกคนมีความมั่นใจมากขึ้นครับ รู้สึกดีใจครับ เพราะเราทำงานกันอย่างหนัก พวกเราทุกคนรวมใจกัน ผลงานก็เลยออกมาดี และวันนี้รู้สึกมั่นคงขึ้น การที่พวกเราสู้เพื่อทีมชาติไทยของเรา ทุกคนมีความมั่นใจขึ้นแน่นนอนครับ” 
 

 

 

ด้านฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ เล่าความรู้สึกหลังแข่งเสร็จ บอกว่า เรารู้สึกดีใจ เราทำงานกันอย่างหนัก ก่อนแข่งเราก็ดูคลิปของฝั่งบาเรนห์อย่างหนัก หาจุดบกพร่องและพัฒนา ครั้งนี้ทุกคนรวมใจกัน ขณะที่ชนาธิป สรงกระสินธ์ เปิดเผยว่า ครั้งนี้นักเตะทุกคนดูมีความมั่นใจ รวมถึงโค้ชด้วย คือวันนี้มันรู้สึกคุ้มจริงๆ ที่เราสู้เพื่อชาติไทยของเรา และเชื่อว่าหลังจากนี้ทุกคนมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน 
 

 

โดยก่อนการแข่งขัน เจ ชนาธิป และธีรศิลป์ แดงดา ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ตอนนี้เราต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นคือชัยชนะ และวันนี้เราจะเอาชนะบาเรนห์ให้ได้ ซึ่งก็ไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวัง เพราะเจ้าตัวสามารถซัดลูกโทนกุมชัยชนะเหนือบาห์เรนได้จริงๆ 

 


 

 

ส่วนทางด้านแฟนบอลทีมชาติไทย ยังได้ส่งแรงเชียร์ผ่านคอมเม้นต์เป็นจำนวนมาก ชื่นชมในการรวมพลังนักสู้ของทีมช้างศึก จนสามารถนำชัยชนะมาให้ประเทศได้อีกครั้ง และยังชื่นชม เจ ชนาธิปด้วยว่า "เจเวลาให้สัมภาษณ์เขาไม่เคยลืมแม้แต่ครั้งเดียวที่จะขอบคุณทุกๆคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

 

ซึ่งดูเหมือนนักฟุตบอลธรรมดาๆที่พึ่งเริ่มมีชื่อเสียงและไม่ติดแอ็คและคิดว่าตัวเองเป็นสตาร์มีความถ่อมตน แต่ในสนามแล้วแววตาความมุ่งมั่นในการเล่นมันทำให้เขาเป็นซุปเปอร์สตาร์ตัวจริง"  

 

 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากสถิติของ ทีมชาติไทย เคยพบกับ ทีมชาติบาห์เรน ที่ได้ถูกบันทึกไว้ในเกมอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ทั้งหมด 7 ครั้ง และเป็น บาห์เรน ที่ทำได้ดีกว่า ด้วยการชนะ 2 ครั้ง และเสมอ 4 ครั้ง ส่วน ไทย เอาชนะแค่ครั้งเดียวเป็นเวลาเกือบ 39 ปีเต็ม ซึ่งชัยชนะครั้งล่าสุดต้องย้อนไปตั้งแต่การเจอกันหนแรกเมื่อปี 1980

 

หลังจากนั้นแข้ง "ช้างศึก" ยังไม่เคยชนะได้อีกเลยแม้แต่ครั้งเดียว อย่างไรก็ตามหลังจากจบการแข่งขัน แฟนบอลทั่วทั้งประเทศต่างโพสต์ขอบคุณนักเตะทุกคน ที่มอบความสุขให้กับคนไทยอีกครั้ง

 

ประมวลภาพทีมช้างศึกคว้าชัยเหนือบาห์เรน 1-0 

ประมวลภาพทีมช้างศึกคว้าชัยเหนือบาห์เรน 1-0 

 


 

ประมวลภาพทีมช้างศึกคว้าชัยเหนือบาห์เรน 1-0 

 

ประมวลภาพทีมช้างศึกคว้าชัยเหนือบาห์เรน 1-0 

 

 

ประมวลภาพทีมช้างศึกคว้าชัยเหนือบาห์เรน 1-0 

 

 

ประมวลภาพทีมช้างศึกคว้าชัยเหนือบาห์เรน 1-0 

 

ประมวลภาพทีมช้างศึกคว้าชัยเหนือบาห์เรน 1-0 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ช้างศึก ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน