2แม่ลูกยากจน อาศัยกระท่อมเก่าๆติดห้องน้ำเมรุเผาศพ ไม่มีบัตรคนจน กินข้าวก้นบาตรประทังชีวิต!

2แม่ลูกยากจน อาศัยกระท่อมเก่าๆติดห้องน้ำเมรุเผาศพ ไม่มีบัตรคนจน กินข้าวก้นบาตรประทังชีวิต!

Publish 2018-12-12 15:58:27


ที่กระท่อมเก่าๆ มุงสังกะสี ภายในเมรุเผาศพของวัดป่าเนรมิตวิปัสสนา บ้านหัวนายูง เขตเทศบาลตำบลด่านซ้าย อ.ด่านซ้าย จ.เลย มีสองแม่ลูกชื่อนางบัวขัน มาสีดา อายุ 67 ปี และนายเทพพร เชื้อบุญมี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 14 บ้านหัวนายูง อ.ด่านซ้าย จ.เลย ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังบ้านถูกเผาวอด จนไม่มีที่อยู่ ต้องอาศัยอยู่ใต้เมรุเผาศพของวัดป่าเนรมิตวิปัสสนาเป็นที่หลับนอน

 

 
จนทางเจ้าอาวาสฯ ต้องสร้างกระท่อมเก่าๆ มุงสังกะสี อยู่ด้านหลังเมรุเผาศพ และให้คอยดูแลจัดเก็บความสะอาดและเก็บกระดูกเมื่อมีชาวบ้านนำศพมาเผา

 

 

 นางบัวขัน กล่าวว่า ทุกวันนี้อยู่กับลูกชาย ที่ไม่ค่อยสมประกอบ ได้เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาทเท่านั้น โดยมีผู้ใหญ่บ้านมาให้ทุกเดือน ส่วนบัตรสวัสดิการของรัฐหรือบัตรคนจน ไม่รู้เรื่อง ไม่มีใครบอก และไม่รู้ไปทำที่ไหน เพิ่งมารู้จักจากผู้สื่อข่าววันนี้เอง ถ้าให้ก็ดีจะได้มีเงินซื้อข้าวสาร อาหารแห้งมาเก็บไว้ ตั้งแต่บ้านโดนเพื่อนบ้านเผาจนไม่มีที่อยู่ก็มาอาศัยที่ใต้เมรุเผาศพอยู่หลายเดือน จนเป็นข่าว เจ้าอาวาสก็สงสารเลยสร้างกระท่อมเก่าๆ ให้ 1 หลังอยู่ติดห้องน้ำเมรุเผาศพ และได้อาศัยก้นข้าวบาตรกินประทังชีวิตไปวันๆ ทุกวันนี้ไม่ได้ไปไหนไม่เงินติดตัว ได้เงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุมาก็รีบไปซื้อของใช้ที่จำเป็นเก็บไว้กินและไว้ใช้ ไม่มีเงินติดตัว

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;