โจ๋บ้านน้ำพร วัย 16 ปี!!! ข้ามน้ำเหืองตอนตี 2 เจอภาพหลอนยิ่งกว่าผี!! อนาคตดับวูบ (มีคลิป)

Publish 2018-05-26 17:46:56

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2561  ที่สถานีเรือเชียงคาน  อ.เชียงคาน จ.เลย  มีการแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้า 3 คน ประกอบด้วย นายเอ (นามสมมุติ)  อายุ 16 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 6 บ.น้ำพร ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย  นายศราวุธ มาลา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/3 ม.6 บ.น้ำพร ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย  และน.ส.อภิณญา สิงหา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.2  บ.วังยาว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย  พร้อมด้วยผู้ต้องมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตอีก  2 คน  คือนายธีรวัฒน์ กล้าหาญ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 ม.4 ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย  และนายโชคอำนวย  ก้านแก้ว อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 ม.13  ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน จ.เลย

 ข้ามน้ำเหืองตอนตี 2

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก ร.อ.สำรวย  สร้อยจักร  ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 2105 ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการนำยาบ้าข้ามฝั่งแม่น้ำเหืองที่บ้านท่าดีหมี  ต.ปากตม  อ.เชียงคาน  ตรงข้ามกับ สปป.ลาว  ได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารเรือจากสถานีเรือเชียงคาน หน่วยรักษาความสงบตามลำน้ำโขง เขตหนองคาย  เข้าซุ่มรอ จนกระทั่งเวลา 02.45 น.  เจ้าหน้าที่ใช้กล้องตรวจการณ์ในเวลากลางคืน พบชายต้องสงสัย ทราบชื่อภายหลังคือนายเอ (นามสมมุติ)  อายุ 16 ปี  กำลังหิ้วถังพลาสติกสีฟ้าเดินขึ้นมาจากน้ำ ท่าทางมีพิรุธ  เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น ชายคนดังกล่าวแสดงอาการหวาดกลัวอย่างเห็นได้ชัด  โดยมือขวากำวัตถุก้อนกลมมีเทปกาวสีดำพันไว้

อนาคตดับวูบ

เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้น   โดยให้นายเอ เป็นคนแกะเทปพันสายไฟออก พบว่าภายในมีถุงซิปสีฟ้า บรรจุยาบ้าหลายถุง เจ้าหน้าที่ตรวจนับได้ทั้งหมด 593 เม็ด  จึงควบคุมตัวนายเอ มาทำการสอบสวน โดยตั้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

นายเอ ให้การรับสารภาพว่า  ได้รับการว่าจ้างจากนายศราวุธ มาลา อายุ 36 ปี ชาวบ้านน้ำพร และน.ส.อภิณญา สิงหา อายุ  21 ปี ชาวบ้านวังยาว ให้ข้ามแม่น้ำเหืองไปรับยาบ้าจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน แล้วนัดหมายกันไปรับยาบ้าที่หน้าโรงเรียนบ้านท่าดีหมี 

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ขยายผล  ให้นายสุรศักดิ์ไปที่หน้าโรงเรียนบ้านท่าดีหมีเพื่อส่งยาบ้าตามที่ได้นัดหมาย  โดยเจ้าหน้าที่ได้ซุ่มรออยู่บริเวณนั้น  พบนายศราวุธ มาลา และน.ส.อภิณญา สิงหา พร้อมด้วยวัยรุ่นชายอีก 2 คน มารับยาบ้า  เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที

จากการตรวจค้นตัวพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก กระสุน 6 นัด ในตัวของนายธีรวัฒน์ กล้าหาญ และนายนายโชคอำนวย  ก้านแก้ว  จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5  คน  ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงคาน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)