ผลงานชิ้นโบว์แดง!! จนท.เมืองนราฯ บุกทลาย โกดังยาเสพติด ขณะเตรียมขนย้ายข้ามไปมาเลเซีย พร้อมยึดของกลางกว่า9 แสนเม็ด!!

ผลงานชิ้นโบว์แดง!! จนท.เมืองนราฯ บุกทลาย โกดังยาเสพติด ขณะเตรียมขนย้ายข้ามไปมาเลเซีย พร้อมยึดของกลางกว่า9 แสนเม็ด!!

Publish 2017-02-12 19:09:43

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 12 .. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด(บก.สกส.บช.ปส.) กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) ได้สนธิกำลังร่วมกับ บก.ปส.4 และ บก.ขส. บช.ปส.ร่วมกันปฏิบัติการสืบสวน ติดตามกลุ่มผู้ลักลอบยาเสพติดจากแหล่งพักยา ในพื้นที่พัทลุงเพื่อนำไปยังพื้นที่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 ราย

 
โดยมีรายชื่อผู้ต้องหาดังนี้ 1.นายอาแว สาแล๊ะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 .7 .ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา 2.นายก่อเส็ม เอียดขาว อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 .7 .คลองเฉลิม อ.กงหรา จว.พัทลุง 3. ..อภิญญา หมัดจันทร์ อายุ 28 ปีอยู่บ้านเลขที่ 110 .3 .คลองทรายขาว อ.กงหรา จว.พัทลุง และ4. ..นูรไอนี สาแหละ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 . 1 .โละจูด อ.แว้ง จว.นราธิวาส พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 494 มัด หรือราว 988,000 เม็ด และรถยนต์ มิตซูบิชิ สีเทา หมายเลขทะเบียน กง 8802 นราธิวาส พร้อมโทรศัพท์มือจำนวน 3 เครื่อง อาวุธปืนพกขนาด .45 มม. จำนวน 1 กระบอกและลูกกระสุนอีก 7 นัด

 


เบื้องต้นจากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ พบยาบ้าของกลางซุกซ่อนอยู่ด้านหลังพนักพิงเบาะด้านหลัง ได้ดัดแปลงเป็นที่ซุกซ่อนยาเสพติดราว724,000 เม็ด จากนั้นจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว จึงพบยาเสพติดซุกซ่อนไว้อีกจำนวน 264,000 เม็ด โดยฝังไว้ใต้พื้นห้องน้ำหลังบ้าน รวมทั้งสิ้นประมาณ 988,000 เม็ด จึงได้ทำกายึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน อีกทั้งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างเก็บพักยาเสพติดและขนย้ายไปยังอ.สุไหงโกลกจริง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สกส.บช.ปส.ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดไปแหล่งพักยาจึงได้เฝ้าติดตามรถยนต์เป้าหมาย พบว่าเดินทางเข้ามาจอดยังบ้านเลขที่ 110 .3 .คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่ง พงส.ปส.4 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 


 

 

เรียบเรียงโดย : ศรัญญา สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์