พี่ปอง อัญชะลี พูดตรงรัฐจัดการโควิด-19 ล้มเหลว ฝากคำถึงบิ๊กตู่โดนใจจริงๆ

พี่ปอง อัญชะลี พูดตรงรัฐจัดการโควิด-19 ล้มเหลว ฝากคำถึงบิ๊กตู่โดนใจจริงๆ

Publish 2020-03-08 15:38:07


จากที่ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ออกมาโพสต์ข้อความว่า "ปกติกูไม่วิจารณ์การเมืองแต่นี่มันเ-ยเกินไปปะ รัฐบาลไม่มีมาตรการส้นติงใดๆ ที่เป็นรูปธรรมในการแก้ปัญหาเรื่องไวรัสเลย เกาหลี ญี่ปุ่นส่งอาหารหน้ากากให้ประชาชนที่กักตัวด้วยตนเองส่วนของไทย ต้อนรับผีน้อยคนดีของชาติกลับแผ่นดิน โดยไม่มีการคาดโทษ หรือควบคุมห่าเหว ปล่อยแม่งไปแ-กสุกี้ ไปเดินห้าง ไปกินหมูกะทะ จนห้างร้านต้องปิดทำความสะอาดยกใหญ่สูญเสียรายได้มากมาย คือแค่นี้คนแม่-ก็ไม่อยากไปห้างแล้วปะ 


ตั้งแต่มีการก่อคดีฆ่ากันตายรัวๆ นี่เจอผีน้อยเข้าไปอีก ร้านค้าจะเจ๊งเอา ความฉิ-หายนี้รัฐบาลที่รับพวกมันกลับมาโดยไม่มีมาตรการป้องกันใดๆจะรับผิดชอบยังไง


ถ้าคิดว่านั่นคือที่สุดแล้ว ยังจ้ะ มึงยังดันโครงการแจกเงินช่วยผู้ได้ผลกระทบจากไวรัสแสนล้าน มึงฟังไม่ผิด แสนล้านบาท แล้วรับบริจาคช่วยผู้ป่วยไปพร้อมกัน คือมึงเป็นไบโพลาร์อ่อ แทนที่จะเอาเงินนี่ มาสร้างโรงงานผลิตหน้ากาก มาสนับสนุนสาธารณสุข เตรียมไว้กระตุ้นการท่องเที่ยว 


ถ้าในอนาคตไวรัสหยุดระบาด หรือเอาไปช่วยคุณหมอ คุณพยาบาล ที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัยจนต้องใส่หน้ากากผ้าแทน เ-อกเอามาแจกคนจน เพื่อเ-ย อะไรวะ ขนาดคนไม่มีเงิน เขายังรู้สึกแย่ที่ต้องรับเงินก้อนนี้ ใช้เงินเยอะขนาดนี้ แล้วไม่ได้หน้า แถมคนด่าทั้งประเทศ ก็ควรไปคิดทบทวนใหม่ได้แล้วปะ ไม่แปลกเลยทำไมวลี ผนงรจตกม มันถึงดังขนาดนี้"

กระทั่งเพจแหม่มโพธิ์ดำได้โพสต์อีกครั้งว่า "ขอบคุณที่ฟ้ายังมีตานะ ดีใจน้ำตาไหลเลย หลังจากเมื่อคืนยันเช้าลุยทำเพจทั้งคืน พี่ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี แกก็ทักเพจมาตอนเช้า บอกเบื้องต้นขอช่วยออกเงินส่วนตัวช่วยซื้อหน้ากากให้ควีนนำมาแจกโรงพยาบาลและสถานพยาบาลต่างๆ มูลค่าห้าแสนบาทนะ ควีนจะนำมาส่งให้โรงพยาบาลต่างๆที่มาลงชื่อขอความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน แถมตลอดทั้งคืน ยังมีคนไทยใจดี ทักมาขอที่อยู่รพ เพื่อส่งหน้ากากไปช่วยเหลือ น่ารักอ้ะ 

 

อ่านข่าว - แหม่มโพธิ์ดำ จัดหนักรัฐอีกรอบ เซอร์ไพร์ส ต๊อด ปิติ ทักหาควักเงินส่วนตัวช่วยซื้อหน้ากากอนามัยมอบ 50 รพ.ต่อมา ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าบอกตรงๆว่าตอนนี้หมดแรงสนับสนุนรัฐบาล ดูแล้วเห็นว่ารัฐมนตรีบางคนมีวาระซ่อนเร้นมุ่งเน้นประโยชน์ส่วนตน ไม่ว่าทรัพน์หรือคะแนนเสียง และบางคนก็โง่ ทำงานไม่เป็น ทำหน้าที่ไม่ตรงความสามารถ ก็จะเอาตำแหน่ง วัฒนธรรมการเมืองแบบนี้ ประเทศไทยคงไปไม่ถึงไหนแน่นอน

 

 

หย่อนยานในการใช้กฎหมาย ขาดความกล้าหาญทางจริยธรรมในการจัดการกับคนผิด ปล่อยให้คนทำผิดลอยนวลหลายๆเรื่อง เป็นที่ขัดใจของประชาชนผู้รักความยุติธรรม

 

จัดการเรื่องผีน้อยผิดพลาด ไม่รู้กลัวหรือเกรงใจอะไรใคร ทำให้พวกเขาบางคนสร้างปัญหา ทำให้ผวากันทั้งประเทศ ไม่ยอมที่จะเด็ดขาดกับพวกที่ไม่ทำตามกติกา กว่าจะรู้ตัวก็ตระหนกกันไปทั้งประเทศแล้ว

 

จะตกม้าตายเอาง่ายๆ ก็เรื่องหน้ากากอนามัยนี่แหละ พยาบาลและหมอไม่พอใช้ ประชาชนหาซื้อไม่ได้ การกระจายสินค้าก็ทำได้เหมือนคนไร้สมอง ร้านค้าที่ประชาชนซื้อสะดวกไม่มี แต่มีประกาศขายออนไลน์เต็มไปหมด เจ้าหน้าที่แบ๊ะๆ ถามช้างตอบควาย แล้วขายเกินราคาเต็มเมือง กรมการต้าภายในทำอะไรได้ You guys suck, and helpless.

 

ล่าสุด อัญชะลี ไพรีรัก สื่อมวลชนอิสระ และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ชื่อดัง ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "การจัดการรับมือโควิด-19 ของรัฐบาลล้มเหลว นายกรัฐมนตรีโดนด่ารอบวงคนเดียว กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีผู้เด็ดขาดเหมือนเดิมเถอะ อย่ากลัวอย่าเกรงใจใครต่อไปอีกเลย จะเสียการเสียงานและเสียเก้าอี้ในที่สุด" ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน