จิรายุ สวนทันควัน หลังออกมาบิดคำพูดนายกฯ

Publish 2019-07-26 01:06:32


จากกรณี ในการประชุมรัฐสภา เมื่อ 20.30น.ช่วงหนึ่ง ระหว่างที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เตมียเวชหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวอภิปรายเรื่องคุณสมบัติของคณะรัฐมนตรี ช่วงหนึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้กล่าวหลังถูกรุมประท้วงจากส.ส.ฝ่ายรัฐบาลจนต้องหยุดการอภิปรายหลายครั้ง โดยขอให้ประธานมีความเป็นกลางในการทำหน้าที่ ท่านก็รู้ตัวว่าท่านมาจากไหน ขอให้เป็นกลางด้วย แต่เพื่อไม่ให้สภาวุ่นวาย จึงขอจบประเด็นคุณสมบัตินายกฯ ซึ่งที่ตนพูดก็เป็นเรื่องที่ชาวบ้านเล่ากันมา ถ้าเป็นตนคงไม่หน้าด้านเป็นนายกฯต่อก่อนที่ส.ส.พลังประชารัฐจะรุมประท้วง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องมาดามเดียร์ จวก จิรายุ หลังบิดเบือนคำพูดนายกฯในสภา ว่า"บิ๊กตู่ปรี้ดแตกท้าเสรีพิศุทธ์ยิงกันกลางสภา"ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ลุกขึ้นตอบโต้และชี้ไปที่พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ ทำให้พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ ตอบโต้ว่า อย่าชี้มาที่ผมให้พูดกับประธานโน่นโดยพลเอกประยุทธ์กล่าวว่าผมไม่ได้ชี้ ผมทนฟังมานานแล้ว ผมกับท่าน รู้จักกับท่านมานานแล้ว แต่งงานวันเดียวกันเป็นรุ่นพี่ผมแต่วันนี้ ถือว่าไม่เป็นรุ่นพี่ผมอีกแล้ว เพราะท่านไม่เคยให้เกียรติผมเลย ตั้งแต่บอกว่าจะชักปืนยิง ถ้าทำจริงก็ติดคุก เหรียญรามาฯท่านได้ผมก็ได้ แต่ไม่พูด ผลงานต่างๆผมมีมากมาย พูดจาหยาบคายอวดอ้างอำนาจ 
 

ก่อนพลเอกประยุทธ์ จะหยุด และจะลุกขึ้นเดินออกจากห้องประชุมทันทีสุดท้ายปรธานพักการประชุม 10 นาทีเนื่องจากเกิดความวุ่นวายก่อนจะมีการเปิดประชุมจากนั้น นายพรเพชร ขอให้ พล.ต.อ.เสรีพิศกร์ถอนคำพูดเรื่องโกงเลือกตั้งแต่พล.ต.อเสรีพิศุทธ์ไม่ถอนจึงสั่งให้ออกจากห้องประชุม

 

 

ต่อมาทาง ทวิตเตอร์ส่วนตัว @JHoungsub นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.เพื่อไทย ได้ถ่ายรูปภาพเขียนข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า บิ๊กตู่ปรี้ดแตกท้าเสรีพิศุทธ์ยิงกันกลางสภา

 

 ต่อมา ในเฟซบุ๊ก เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี โพสต์ข้อความระบุว่า จากกรณีที่มีอดีตสื่อมวลชนโพสต์ข้อความบิดเบือนข้อเท็จจริงบนโซเชียลมีเดีย เดียร์ขอชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในสภาวันนี้ในฐานะผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จริง และก็เชื่อว่า ส.ส. หลายท่านที่กำลังนั่งฟังการอภิปรายในสภาก็คงได้ยินรายละเอียดที่ทางพล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ พูดอภิปรายจนกระทั่งทำให้เกิดความวุ่นวายบานปลายตามมา กระทั่งท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ลุกขึ้นพูดตอบโต้ ตามคำพูดดังนี้ “ท่านบอกจะชักปืนยิงผมตั้งแต่วันโน้น ถ้าท่านชักปืนยิงวันนั้นท่านก็ติดคุก” ไม่ได้ท้า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยิงกันกลางสภา ตามที่คุณจิรายุ ทวิตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว @JHoungsub ว่า “บิ๊กตู่ปรี้ดแตกท้าเสรีพิศุทธ์ยิงกันกลางสภา

ในฐานะอดีตคนที่เคยทำงานในวงการสื่อมวลชนเช่นเดียวกัน จึงอยากจะขอร้องหยุดการให้ข่าวที่บิดเบือนข้อเท็จจริงที่รังแต่จะสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นในสังคม วันนี้เป็นวันแถลงนโยบายรัฐบาล เราควรจะใช้สภาซึ่งเป็นสถานที่อันทรงเกียรติเพื่อร่วมกันถกแถลง ขัดเกลานโยบายที่จะสร้างคุณประโยชน์นำพาประเทศชาติให้เดินไปข้างหน้า เดียร์เชื่อว่าวันนี้ประชาชนและสมาชิกรัฐสภาหลายๆท่านคงอยากเห็นการทำงานในสภาในเชิงสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลก็สามารถร่วมกันทำงานเพื่อประเทศได้ มากกว่าการใช้วาทะกรรมเพื่อการโจมตี

 

 

 

ล่าสุด ทางนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.เพื่อไทย ก็ออกมาสวนทันที ผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า อ่านคำตอบโต้ระหว่างบิ๊กตู่กับพลตอ.เสรีฯกี่รอบก็ เป็นการท้าทายเรื่องยิงกันกลางสภา..ไม่เข้าใจว่า พวก สส.ชะเลียร์รัฐบาล จะออกมาปกป้องอะไร..แถมบอกว่าบิดเบือน..หูตึงหรือฟังไม่ได้ศัพท์

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน