ยื้อชีวิต!? สุรพล ยื่น กกต. วอนทบทวนใหม่ หลัง มีมติโดน ใบส้ม !!

ยื้อชีวิต!? "สุรพล" ยื่น กกต. วอนทบทวนใหม่ หลัง มีมติโดน "ใบส้ม" !!

Publish 2019-04-27 15:38:08


สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่สำนักงาน กกต. 'นายสุรพล เกียรติไชยากร' อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย (พท.) เข้ายื่นหนังสือต่อ กกต.ขอให้ทบทวนมติสั่งระงับสิทธิสมัครชั่วคราวเป็นเวลา 1 ปี เนื่องจากเห็นว่า การที่ตนเองนำเงินถวายพระจำนวน 2 พันบาท เป็นการถวายพระส่วนตัว ไม่ใช่ถวายให้วัด และพระไม่ได้เป็นผู้มีสิทธิลงคะแนนออกเสียงเลือกตั้ง

 

ดังนั้นจึงไม่เข้าข่ายจูงใจ หรือมีผลให้ตนเองได้รับเลือกตั้งจากการถวายเงินดังกล่าว นอกจากนี้ระยะเวลาในการพิจารณาเรื่องนี้ก็กระชั้นชิด โดยสำนักงาน กกต.เชียงใหม่ได้แจ้งให้ตนชี้แจงในวันที่ 18 เมษายน

 

นายสุรพล เกียรติไชยากร' อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย

 

 
ส่วนวันที่ 19 เมษายน ตนต้องนำพยานไปให้ถ้อยคำและสำนักงาน กกต.เชียงใหม่ ส่งสำนวนเข้าให้ กกต.ในวันที่ 22เมษายน วันที่ 23 เมษายน  กกต.ก็มีมติเลย จึงทำให้น่าเชื่อว่า ข้อมูลที่นำเสนอต่อ กกต.กลางให้พิจารณาไม่ครบถ้วนถูกต้อง อีกทั้งมั่นใจว่าเรื่องนี้เป็นความพยายามกลั่นแกล้งกันทางการเมือง โดยโยงให้ตนผิดกฎหมายเลือกตั้งมาตรา 73 (2) ของกลุ่มที่ฝ่ายการเมืองที่สนับสนุนฝ่ายตรงข้ามพรรคเพื่อไทยอยู่

 โดยนำภาพจากเฟซบุ๊กของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งถ่ายรูปตนที่เห็นแต่ด้านหลัง นำไปยื่นร้องในลักษณะบัตรสนเท่ห์ และภาพที่ปรากฏในสำนวนของ กกต. ก็ไม่ใช่ภาพที่ตนถวายเงิน แต่เป็นภาพในอีกเหตุการณ์หนึ่ง ที่ตนเข้าไปร่วมในพิธีทอดผ้าป่า ซึ่งตนไม่ได้ถวายปัจจัยให้เงินพระเลย จึงเห็นว่าตนเองไม่ผิดและอยากขอความเป็นธรรมต่อ กกต.

 

"รู้ว่าเป็นข้อห้าม แต่ผมเป็น ส.ส.มา 8 สมัย และผมก็ถวายใหักับพระสามเป็นการส่วนตัว และเป็นการถวายอยู่นอกวัด ซึ่งท่านก็ไม่ได้เป็นผู้ที่มีสิทธิลงคะแนน ดังนั้นการถวายเงินของผมจึงไม่ได้เป็นการจูงใจ" นายสุรพล กล่าว

 

นายสุรพล ยื่น กกต.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
กกต.แจกใบส้มพท.เชียงใหม่ โดนเพิกถอนสิทธิ์ลต.ใหม่ ไม่นำคะแนนรวมให้พรรค   
"ผู้กองปูเค็ม" มอบของขวัญให้ ปิยบุตร ..ฝากถึงธนาธร! ทวนความจำร้องกกต.ปมหุ้นสื่อ ก่อนเลือกตั้ง 1 วัน
เบี้ย "เพื่อไทย" ปรี่ ดักคอ "กกต." ปม โต๊ะจีน "พปชร." อ้าง ความผิดสำเร็จแล้ว??        
ศรีสุวรรณตรวจสอบ11อนค.แล้วพบถือหุ้นสื่อ นำยื่นกกต.เชือด

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;