จาตุรนต์  แบ่งรับแบ่งสู้ แจง สาเหตุไม่ร่วมดีเบตกับพรรคอื่น อ้าง ไม่อยู่ในฐานะชี้แจงเรื่องสำคัญ

"จาตุรนต์" แบ่งรับแบ่งสู้ แจง สาเหตุไม่ร่วมดีเบตกับพรรคอื่น อ้าง "ไม่อยู่ในฐานะชี้แจงเรื่องสำคัญ"

Publish 2019-02-12 09:27:30


สืบเนื่องจากกรณี คณะกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้เดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อลงมติกันก่อนว่าพรรคจะมีมติเสนอชื่อใครเป็นนายกรัฐมนตรีในนามพรรค ก่อนที่ ร.ท. ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรค จะยื่นต่อ กกต.
 
ในเวลาต่อมา จากสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) ได้เผยแพร่พระราชโองการ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ความดังนี้ ประกาศ สถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประกาศว่า สถาบันพระมหากษัตริย์ไทยเป็นศูนย์รวมและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนชาวไทย และอยู่เหนือการเมือง
 ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงการกระทำมิบังควรของพรรคไทยรักษาชาติ จึงทำให้ทั้งหัวหน้าและเหล่าแกนนำจับตาอย่างใกล้ชิดในทุกความเคลื่อนไหว อีกทั้งมีกระแสลืออย่างหนาหูว่าหลายคนถูกจับกุมตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดมีการจัดรายการโดยนำแคนดิเดตนายกฯจาก 5 พรรคการเมือง และอีก 2 แกนนำ ทำการดีเบตเพื่อแสดงถึงวิสัยทัศน์เพื่อประกอบการพิจารณาของประชาชนก่อนจะถึงวันเลือกตั้ง 24 มี.ค. 2562

แต่กลับไม่ปรากฏตัวนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ แต่อย่างใด จนทางเจ้าตัวออกมาให้เหตุผลผ่านโลกออนไลน์ว่า "วันนี้ไม่ได้ไปร่วม 2 รายการครับ ไม่ได้ป่วยไข้อะไร แต่ไม่อยู่ในฐานะชี้แจงเรื่องสำคัญๆได้ คงต้องรอให้คณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณาและชี้แจงเสียก่อน จะชี้แจงแทนก็ไม่ได้ จะไปตอบแต่ว่าไม่ทราบหรือไม่มีความเห็นก็กระไรอยู่ ต้องขอโทษด้วยครับ"

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-จาตุรนต์อยู่ไหน? เบี้ยวงานเสวนาพรรคการเมืองวันนี้อีก! หายตัวไร้ร่องรอยเป็นวันที่4

-เดือด"หมอวรงค์" สวนปาก"จาตุรนต์"ไม่แปลกใจ เป็นคนเช่นนี้-พรรคการเมือง อยู่ภายใต้ ทุนสามานย์..ประชาธิปไตย ตรงไหน?

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย

;