ถูกใส่ร้ายทางการเมือง!! "ณัฏฐพล"ลั่นโต๊ะจีนพรรคทุกอย่างถูกต้อง-ยั่นไร้เงา “คลัง-ททท.”

Publish 2018-12-21 12:26:52


สืบเนื่องจากกรณี การระดมทุนโต๊ะจีนครั้งยิ่งใหญ่ จำนวน 200 โต๊ะออกจำหน่ายในราคา โต๊ะละ 3 ล้านบาทของพรรคพลังประชารัฐ การระดมทุนครั้งนี้ขายโต๊ะจีนได้ 650 ล้านบาท เมื่อวันที่19 ธ.ค.ที่ผ่าน ภายใต้แนวคิด “ประเทศไทยหนึ่งเดียว” ที่อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี  บรรยากาศในงานในวันดังกล่าง เป็นไปอย่างคึกคัก นายอุตตม สาวนายน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล และนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ 4 รัฐมนตรี มาในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ เป็นผู้ร่วมงาน  และมี นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นหัวหน้าคณะผู้จัดงาน 

นอกจากนั้น มีนักการเมืองจากพรรคต่างๆ อาทิ นายสุวัจน์ ลิปพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค พล.อ.ฐิติวัฒน์ กำลังเอก รองหัวหน้าพรรค ฯ นายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมด้วย อย่างไรก็ตามภายหลังการจัดงานดังกล่าว ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง โดยเฉพาะกระแสข่าวว่า มีกระทรวงการคลังได้ซื้อ 20 โต๊ะเป็นเงิน 60 ล้านบาท ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 3 โต๊ะ เป็นเงิน 9 ล้านบาท

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.61  นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะแม่งานจัดระดมทุนพรรค กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า กระทรวงการคลัง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐ บริจาคเงินซื้อโต๊ะจีนรวมกว่า 60 ล้านบาทว่า เท่าที่ตรวจสอบ ยืนยันได้ว่าไม่พบหน่วยงานตามที่กระแสข่าวระบุ ซึ่งทางพรรคมีการเปิดบัญชีพักเงินบริจาคส่วนนี้เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ถ้าพบว่าบริษัทหรือบุคคลใดก็ตาม ผิดคุณสมบัติที่กฎหมายกำหนด หรือมีข้อขัดแย้ง จะทำการคืนเงินที่บริจาคมาทันที ทั้งนี้ ตนเคยทำระดมทุนในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 3-4 ครั้ง จึงต้องดำเนินการให้ถูกต้อง โปร่งใส ตรวจสอบได้ จะทำแบบลักไก่นั้นไม่มี

  

“บางทีต้องก้าวข้ามความขัดแย้ง หยุดใส่ร้ายกันได้แล้ว ยืนยันเราทำทุกอย่างด้วยความถูกต้อง ไม่มีกระทรวงการคลังหรือหน่วยงานรัฐบริจาค เรารับไม่ได้ พรรคอื่นที่กล่าวหากัน ไม่มีการระดมทุนแบบนี้ แล้วมาบอกว่าเราทำผิด พรรคที่ตั้งข้อสงสัยเตรียมการเลือกตั้งอย่างไร แต่พลังประชารัฐถือเป็นพรรคใหญ่ เราเตรียมการเลือกตั้ง วางแผนอย่างสุขุม รอบคอบ ทำตามกฎกติกาของกกต. แต่ถูกใส่ร้ายทางการเมือง ทั้งที่เรามุ่งมั่นเดินหน้าให้ประเทศพัฒนา” นายณัฏฐพล กล่าว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม