ถูกใส่ร้ายทางการเมือง!! "ณัฏฐพล"ลั่นโต๊ะจีนพรรคทุกอย่างถูกต้อง-ยั่นไร้เงา “คลัง-ททท.”

Publish 2018-12-21 12:26:52


สืบเนื่องจากกรณี การระดมทุนโต๊ะจีนครั้งยิ่งใหญ่ จำนวน 200 โต๊ะออกจำหน่ายในราคา โต๊ะละ 3 ล้านบาทของพรรคพลังประชารัฐ การระดมทุนครั้งนี้ขายโต๊ะจีนได้ 650 ล้านบาท เมื่อวันที่19 ธ.ค.ที่ผ่าน ภายใต้แนวคิด “ประเทศไทยหนึ่งเดียว” ที่อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี  บรรยากาศในงานในวันดังกล่าง เป็นไปอย่างคึกคัก นายอุตตม สาวนายน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล และนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ 4 รัฐมนตรี มาในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ เป็นผู้ร่วมงาน  และมี นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นหัวหน้าคณะผู้จัดงาน 

นอกจากนั้น มีนักการเมืองจากพรรคต่างๆ อาทิ นายสุวัจน์ ลิปพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค พล.อ.ฐิติวัฒน์ กำลังเอก รองหัวหน้าพรรค ฯ นายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมด้วย อย่างไรก็ตามภายหลังการจัดงานดังกล่าว ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง โดยเฉพาะกระแสข่าวว่า มีกระทรวงการคลังได้ซื้อ 20 โต๊ะเป็นเงิน 60 ล้านบาท ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 3 โต๊ะ เป็นเงิน 9 ล้านบาท

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.61  นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะแม่งานจัดระดมทุนพรรค กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า กระทรวงการคลัง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐ บริจาคเงินซื้อโต๊ะจีนรวมกว่า 60 ล้านบาทว่า เท่าที่ตรวจสอบ ยืนยันได้ว่าไม่พบหน่วยงานตามที่กระแสข่าวระบุ ซึ่งทางพรรคมีการเปิดบัญชีพักเงินบริจาคส่วนนี้เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ถ้าพบว่าบริษัทหรือบุคคลใดก็ตาม ผิดคุณสมบัติที่กฎหมายกำหนด หรือมีข้อขัดแย้ง จะทำการคืนเงินที่บริจาคมาทันที ทั้งนี้ ตนเคยทำระดมทุนในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 3-4 ครั้ง จึงต้องดำเนินการให้ถูกต้อง โปร่งใส ตรวจสอบได้ จะทำแบบลักไก่นั้นไม่มี

  

“บางทีต้องก้าวข้ามความขัดแย้ง หยุดใส่ร้ายกันได้แล้ว ยืนยันเราทำทุกอย่างด้วยความถูกต้อง ไม่มีกระทรวงการคลังหรือหน่วยงานรัฐบริจาค เรารับไม่ได้ พรรคอื่นที่กล่าวหากัน ไม่มีการระดมทุนแบบนี้ แล้วมาบอกว่าเราทำผิด พรรคที่ตั้งข้อสงสัยเตรียมการเลือกตั้งอย่างไร แต่พลังประชารัฐถือเป็นพรรคใหญ่ เราเตรียมการเลือกตั้ง วางแผนอย่างสุขุม รอบคอบ ทำตามกฎกติกาของกกต. แต่ถูกใส่ร้ายทางการเมือง ทั้งที่เรามุ่งมั่นเดินหน้าให้ประเทศพัฒนา” นายณัฏฐพล กล่าว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน