ย้อนสายสัมพันธ์สีแดง ? “โบว์ อยากเลือกตั้ง”  หลังเลิกเหนียม ประกาศชัดแฟนคลับเพื่อไทย?

ย้อนสายสัมพันธ์สีแดง ? “โบว์ อยากเลือกตั้ง” หลังเลิกเหนียม ประกาศชัดแฟนคลับเพื่อไทย?

Publish 2018-09-16 19:12:51


ไม่ต้องปิดบังกันอีกต่อไป สำหรับ “โบว์” ณัฏฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่มอยากเลือกตั้ง ที่ประกาศชัดเป็นว่าผู้ต่อต้านรัฐบาลคสช. ที่ล่าสุดได้ทำตัวเสมือนหนึ่งเป็นทีมประชาสัมพันธ์พรรคเพื่อไทย  โดยได้แชร์ เพจ “Club เพื่อไทย” พร้อม บรรยายด้วยว่า

 

 “อีกช่องทางการสื่อสารฝากประชาสัมพันธ์มานะคะ โบว์ขอสนับสนุนให้ประชาชนและทุกพรรคการเมืองปลดล็อคตัวเองทันที”

 
แม้ก่อนนี้กลุ่มคนอยากเลือกตั้งพยายามบอกอยู่ตลอดเวลาว่าการเคลื่อนไหวต่างๆไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือพรรคการเมืองอยู่เบื้องหลังอย่างแน่นอน รวมไปถึงการปฏิเสธสายสัมพันธ์ความเกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทย และคนเสื้อแดง แต่อย่างไรเสียการออกมาแสดงตัวตนของ “โบว์” ในครั้งนี้ ก็แสดงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร เพราะไม่นานมานี้เธอได้ทวีตข้อความชวนประชาชนบอยคอตการเลือกตั้ง หากพรรคเพื่อไทยถูกยุบ

 

หากพิจารณาให้ลึกถึงสายสัมพันธ์พรรคเพื่อไทยกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง อย่างเด่นชัด คงต้องย้อนไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม  ก่อนการนัดชุมนุมครั้งใหญ่ของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเมื่อวันที่ 21-22 พฤษภาคม โดยเริ่มค้างคืนตั้งแต่ วันที่ 21 พฤษภาคม เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ที่สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.)ท่าพระจันทร์ จากนั้นจะเดินขบวนไปที่บริเวณทำเนียบรัฐบาล วันที่ 22 พฤษภาคม

 

"โบว์” ได้โพสต์เชิญชวนพรรคเพื่อไทย ให้มาร่วมเดินขบวนไปทำเนียบรัฐบาล โดยระบุว่า "ไหนๆ พี่ๆ ก็จะโดนข้อหาหนักกันแล้ว เพราะสื่อสารสิ่งนี้เมื่อเช้า สัปดาห์หน้า 21-22 พ.ค. มาเก็บแต้มเพิ่มกับ #กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง มั้ยคะ #22พฤษภา เราจะหยุดระบอบ คสช."

 ตัดภาพมาที่ภายหลังการชุมนุมยุติลง แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เข้ามอบตัวและขณะนั้น ยังอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  จากนั้นปรากฏการณ์การออกมาโจมตีคสช.ของบรรดาลูกหาบพรรคเพื่อไทย  ไม่ว่าจะเป็น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  ที่ได้ออกจี้คสช.ให้ปล่อยแกนนำม็อบอยากเลือกตั้งโดยไม่มีเงื่อนไข หรือนายวัฒนา เมืองสุข ครั้งหนึ่งเขาไปรวมชุมนุมกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้งด้วยตัวเอง  และได้ออกมาสดุดีวีรกรรมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ทั้งยกย่องแกนนำและกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งหมดเป็นนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ พร้อมประกาศอาฆาต”นายพลแห่งกองทัพไทย” เตรียมคิดบัญชี ชำระแค้นหากกลับมาอีกอำนาจเมื่อใด  ซึ่งก่อนนี้ก็ได้โผล่ร่วมการชุมนุมคนอยากเลือกตั้งเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์

 

 

รวมทั้งตบเท้าเข้าเยี่ยมแกนนำอยากเลือกตั้งหลังถูกควบคุมตัว ของนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง และ2แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล  

 

 

แต่เมื่อพิจารณาในรายละเอียดแล้วทั้งพรรคเพื่อไทย ,พรรคอนาคตใหม่และกลุ่มอยากเลือกตั้ง ล้วนแต่ที่แสดงออกชัดเจน มีแนวคิดประชาธิปไตยอย่างสุดโต่ง ต่อต้านรัฐประหาร และต่อต้านรัฐธรรมนูญฉบับปี 60 ที่ใช้กันอยู่ปัจจุบัน ซึ่งก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทย ได้แสดงออกชัดเจนไม่รับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ อีกทั้งเมื่อไม่นานนัก

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;