สุดขั้ว-คลั่งปชต. จนขึ้นสมอง! นคร ลั่นยังไงก็ห้ามตนดึงต่างชาติจุ้นไทยไม่ได้ อ้างเพราะ ปท.อยู่ใต้เผด็จการ 

สุดขั้ว-คลั่งปชต. จนขึ้นสมอง! "นคร" ลั่นยังไงก็ห้ามตนดึงต่างชาติจุ้นไทยไม่ได้ อ้างเพราะ ปท.อยู่ใต้เผด็จการ 

Publish 2018-09-08 15:27:31สุดขั้ว และดูเหมือนว่าจะถูกประชาธิปไตยแบบเปลือก ๆ ขึ้นสมองไปอีกราย สำหรับ "นายนคร มาฉิม" นักการเมืองสายพันธุ์แปรพักตร์ ที่ช่วงหลังออกมาวิพากษ์วิจารณ์ และโจมตี คสช. อย่างหนัก หลังเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าเขาจะย้ายไปอยู่กับพรรนายทักษิณ ชินวัตรค่อนข้างแน่

 

กระทั่งล่าสุด 2 วันก่อนหน้านี้ เขายังได้เคลื่อนไหวโจมตี คสช. คล้าย ๆ อีกหลายคนภายในพรรคฯ  โดยได้โพสต์จดหมายที่อ้างเป็นข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสถานการณ์ในประเทศไทย ที่ส่งให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเมือง สำนักงานคณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ซึ่งเนื้อหาจดหมายได้โจมตีการยึดอำนาจของ คสช.อ้างว่าเป็นการสมคบคิดจากหลายๆฝ่าย บ่อนทำลายประชาธิปไตย และทำลายล้างนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม

อย่างไรก็ตาม ต่อมาทาง "อียู" ชี้แจงมาว่า สหภาพยุโรปส่งเสริมหลักการต่างๆ ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชนทั่วโลก แต่ไม่ได้สนับสนุนหรือรับรองมุมมองใดๆ ของบุคคลผู้ใดผู้หนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการเมืองในประเทศไทย

 
ขณะที่สังคมส่วนใหญ่ก็ไม่พอใจนายนครเป็นอย่างมาด เพราะหลายฝ่ายมองว่า "ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน" ไปดึงต่างชาติเข้ามายุ่งเกี่ยวกับกิจการภายในของประเทศเราทำไม

 

ล่าสุด ดูเหมือนนายนคร จะไม่ใยดีต่อความเห็นของสังคมในกรณีนี้ แม้ทหารจะบุกไปถึงบ้านเขาก็ตาม เขาสวมบทนักประชาธิปไตยผู้ยิ่งใหญ่ และโพสต์อีกครั้งทำนอง "ใครจะมาห้ามเขาดึงต่างชาติเข้ามาจุ้นจ้านในไทยคงไม่ได้ เพราะเขาอ้างว่า กฎ กติกาของประเทศไทยเราในปัจจุบันเป็นกฎของเผด็จการ"

 ดังรายละเอียดทั้งหมดที่นายนคร โพสต์ไว้ คือ

 

ต้องขอบคุณ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กอรมน ฝ่ายปกครอง และทุกท่านที่ให้เกียรติมาเยี่ยม และปรึกษา หารือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองกับผม ในวันนี้ โดยไม่ได้ใช้วิธีรุนแรง

 

แม้ว่าผู้บังคับบัญชาของพวกท่านจะให้ปฎิบัติต่อผมอีกอย่างก็ตาม

 

ผมขอยืนยันตามหลักการเดิม ที่จะให้คสช. คืนอำนาจให้ประชาชนโดยไม่มีเงื่อนไข หรือข้อแม้ใดๆตามเจตนารมณ์เดิมที่ได้แสดงจุดยืนไว้ อย่างมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง 
ส่วนประเด็นที่ท่านขอร้องว่าอย่าดึงองค์กรระหว่างประเทศ เข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการภายในประเทศ นั้นผมไม่สามารถรับปากได้ เพราะผมเห็นว่า กฎ กติกาของประเทศไทยเราในปัจจุบันเป็นกฎของเผด็จการ โดยเผด็จการ และเพื่อเผด็จการ ไม่ได้เป็นกฎที่เป็นของประชาชน โดยประชาชนและเพื่อประชาชน และไม่มีความเป็น

 

ธรรมตามหลักสากล ตามที่ผมเสนอต่อ EU ไปแล้ว  ส่วนทาง EU จะดำเนินการอย่างไร ก็เป็นสิทธิของEU ผมไม่อาจก้าวล่วงได้ และเคารพการตัดสินใจของมิตรประเทศ
และอยากเรียกร้องให้พี่ น้อง ข้าราชการที่มีใจเป็นธรรม หันกลับมารับใช้ประชาชนและประชาธิปไตยจะดีกว่า

 

นคร มาฉิม 

 

 

อ่าน เละคารัง?! ชาวเน็ตสวน"นคร" หลังบอก"เผด็จการกำลังไม่มีแผ่นดินอยู่" โดนยัน"ถามนายคุณที่ดูไบซิ-ใครไม่มีแผ่นดินอยู่"
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;