เฉียบ! ดัดนิสัยสายลักไก่ ผุดไอเดียป้องกันพวกมักง่ายขับย้อนศร

เฉียบ! ดัดนิสัยสายลักไก่ ผุดไอเดียป้องกันพวกมักง่ายขับย้อนศร

Publish 2018-08-23 15:39:44

คุณ Naru B. Wongla จากจังหวัดขอนแก่นโพสต์รูปภาพทางตลาดศรีเมืองทอง จังหวัดขอนแก่นใช้ไอเดียแก้เผ็ดพวกชอบขับย้อนศรด้วยการวางท่อนเหล็กคล้ายลูกระนาดแต่มีแหล็กแหลมเป็นซี่โผล่ขึ้นมา ถ้าขับมาถูกทางล้อก็จะดันซี่เหล็กให้ยุบลงไปขับผ่านได้ปกติ แต่สำหรับใครที่คิดลักไก่ขับย้อนศรมาจะถูกซี่เหล็กแหลมๆเจาะเข้าล้อจนไปต่อไม่ได้เลยทีเดียว

 
คุณ Naru B. Wongla  โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุ "ใครจะเข้าตลาดศรีเมืองทอง ทางห้ามเข้าต้องระวังนะคับไม่งั้นได้เปลี่ยนยางกันแน่นอนคับ"

 

 

โดยในภาพมีรถเก๋งสีขาวคันหนึ่งที่ถูกซี่เหล็กทิ่มทะลุล้อจอดสนิทไปต่อไม่ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คนที่ตามหลังมาคิดจะลักไก่เห็นภาพนี้เข้าก็ขยาดไม่กล้าขับตามเข้าไป และที่ต้องทำเช่นนี้เนื่องจากฝั่งนี้เป็นฝั่งทางออกแต่มักมีคนลักไก่ขับย้อนเข้าไปทำให้รถติดจนเกิดปัญหาต่างๆตามมาหลายครั้ง

 

 

ถึงแม้วิธีการจะดูรุนแรงไปเสียหน่อยแต่ก็นับว่าได้ผลอย่างมาก ที่สำคัญควรมีป้ายเตือนเสียหน่อยเพราะไม่แน่อาจมีผู้ที่ไม่รู้แล้วขับมาด้วยความเร็วและหากโชคร้ายอาจเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นได้ ซึ่งทางผู้ติดตั้งคงหวังว่าการจัดการขั้นเด็ดขาดนี้จะช่วยสร้างวินัยให้กับประชาชนในพื้นที่ได้นั่นเอง

 

 


และนี่ก็คือความคิดเห็นบางส่วนจากชาวเน็ต โดยแทบทุกคนเห็นด้วยกับการแก้ปัญหาแบบนี้แต่ก็มองว่ามันจะรุนแรงเกินไปหรือไม่นั่นเอง

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Naru B. Wongla ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล