ตายเพราะปาก!! หนุ่มโดนกระบะเกี่ยวท้ายรถว่าจะไม่เอาเรื่อง คู่กรณีเอ่ยคำเท่านั้นถึงกับต้องเปลี่ยนใจ ยิ่งรู้ว่าผู้เสียหายเป็นใครอึ้งทั้งโซเชียล

Publish 2017-09-28 15:58:14

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Black Bull ได้โพสต์เรื่องราวอุบัติเหตุโดนรถชนท้าย ซึ่งคู่กรณีเป็นอาจารย์สอนในวิทยาลัยแห่งหนึ่งโดยภายหลังจากที่ได้ขับรถชนท้ายแล้วคู่กรณีมีทีท่าไม่ยอมกลับโวยวายเสียงดังทั้งที่ตนเองเป็นฝ่ายผิดเนื่องจากเป็นฝ่ายขับไปชนท้าย ซึ่งในตอนแรกเจ้าของโพสต์ไม่คิดที่จะเอาความเพราะตนเองมีประกันภัยชั้น 1 ไม่ได้เดือดร้อนอะไร แต่เมื่อเห็นท่าทางของอีกฝ่ายแล้วทำให้ต้องเปลี่ยนความคิดในทันที โดยผู้โพสต์ระบุว่า...บทเรียนของครูบาอาจารย์ ผู้ไม่ต้องการที่จะรับผิด เมื่อวานผมขับรถไปกับคุณภรรยาและลูกๆ ผ่านเข้าวงเวียนแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ กระบะคันหนึ่งไหลออกจากรั้ววิทยาลัย... เข้ามาในวงเวียนเกี่ยวข้างรถผมด้านท้ายถลอก พอผมจอดดูความเสียหาย แว๊ปแรก คิดว่าตัวถังและกันชน แค่สีรถคู่กรณีมาติดขัดก็ออก ช่างมันเหอะ ล้อแม็ก ถลอกนิดหน่อย ไม่ซีเรียสเพราะมันถลอกบ้างแล้ว ช่างมันจบๆไป อภัยกัน (ขี้เกียจเสียเวลา) ....แต่แล้วววว..... 

คู่กรณี: เป็นอาจารย์สอนวิทยาลัยแห่งนั้นเดินมากลับพูดจาบ่นเหมือนตนเป็นฝ่ายถูกซะงั้น (รถคู่กรณีไม่มีประกัน)
ผม: อืมมม... น่าสนใจแฮะคนนี้ ผมเปลี่ยนใจละ คิดแบบนี้ผิดไม่รู้จักรับผิดแบบนี้ คุณรอตำรวจและประกันของผมเลย...ไป๊ คุณอาจารย์มีความน่าดึงดูดมากมาย พอถึงโรงพักคู่กรณีผมยังมีความเชื่อว่าตนเองเป็นฝ่ายถูกแต่ร้อยเวรบอกอาจารย์ผิดครับถ้าตกลงกันไม่ได้อาจารย์ต้องรับผิดค่าซ่อมและเสียค่าปรับด้วย สุดท้ายคู่กรณียอมจ่ายค่าเสียหายให้แก่พนักงานประกัน ผมแอบสมน้ำหน้าเล็กๆ เป็นครูบาอาจารย์แต่ไม่รู้จักผิดจักถูกก็ต้องปล่อยให้จำนนด้วยเหตุผลแบบนี้ โดนไป 4,000 บาท สะใจมั้ยครับ อาเจียร


 


ตำรวจบางคนจำผมได้เลยถามผมว่า "ตอนเขาเถียงว่าเป็นฝ่ายถูกน่ะ ไม่บอกเขาเหรอว่าคุณเป็นทนาย" ผมตอบไปว่า "ไม่ได้บอก ขืนบอกเดี๋ยวก็จะครหาว่าผมเป็นทนายชั่วข่มขู่เขาซะอีก" ตำรวจหัวเราะแล้วบอกว่า อีอาจารย์นี่ซวยดันมาชนรถทนาย จะว่าไปถือว่าอาจารย์ตัดสินใจพลาดมหันต์ ถ้าคุยดีๆ หรือคุยธรรมดาขอโทษขอโพยกับผมๆ ก็จบ เพราะรถผมประกันภัยชั้น1 ผมสามารถเคลมซ่อมรอบคันฟรีโดยไม่มีคู่กรณีก็ได้ ต่อให้แกจ่ายรึไม่จ่าย บ.ประกันภัย ผมก็ไม่เดือดร้อน แต่ผลลัพธ์แบบนี้คุณเลือกเองแท้ๆ ปลาหมอตายเพราะปากจริงๆ สุดท้าย : จ๋อยเด่ คุณคู่กรณี หลังจากสะใจแล้วแยกย้ายกัน ผมโดนคุณภรรยาสวดในรถว่าทำไมนิดๆ หน่อยๆ ยอมกันไม่ได้ทำเสียเวลาไป 2 ชั่วโมง คุ้มมั้ย!!! ถ้าคู่กรณีรู้ว่าผมโดนเมียสวดยับแบบนี้ในที่สุด พี่แกคงสะใจกว่า

ขอบคุณ : Black Bullติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน