พ่อค้าปลานึ่งถึงกับซีด!!! หลังซิ่งกระบะจิ้มท้าย "ลัมโบกินี 22 ล้าน" ยิ่งซีดหนักกว่าเดิม เมื่อเจ้าของรถพูดในสิ่งที่คาดไม่ถึง...!?!

Publish 2016-11-24 18:30:15

24 พ.ย. 59 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Thanameast Sangpan " ได้โพสต์เรื่องราวหลังจากรถหรูยี่ห้อลัมโบร์กินีถูกชนท้าย โดยมีข้อความทั้งหมดว่า...

 

...ผมกำลังนั่งประชุมงานอยู่มีโทรศัพท์เข้ามาบอกว่าลัมโบกีนี่ โดนชนท้าย ผมก็ถามว่า มีใครเป็นอะไร คนขับรถบอกว่าไม่มี แต่คนที่ขับชนเขาบอกว่ารถเขาไม่มีประกันนะ
(วันนี้ต้องเอารถลัมโบกีนี่ ไปลองเขาในห้องประชุม ในงาน M&G#6)
ผมก็เลยขอคุยกับเขา ถามว่าพี่เรื่องมันเป็นยังไง เขาก็ตอบด้วยความซื่อว่าเขากับเมียขับรถมาเจอ ลัมโบเขาสองคนกำลังชื่นชมรถ เพลินไปหน่อยมันก็เลยชนตูดคับ (เขาพูดยาวกว่านั้นพูดถึงความฝันเขากับเมีย) ผมก็ถามเขาว่าพี่ทำอาชีพอะไร เป็นพ่อค้าขายปลานึ่งครับ ผมขอชดใช้โดยการผ่อนได้มั้ย เห็นลูกน้องพี่บอกว่าพี่เพิ่งเปลี่ยนชุดแต่งมาเป็นล้าน ผมไม่มีตังเยอะขนาดนั้นครับ แล้วผมก็ถามว่าพี่จะผ่อนใช้ให้ผมได้เดือนเท่าไหร่เขาบอกว่า 3,000 ครับ
ผมก็บอกว่าไม่เป็นไรพี่ เอางี้ผมให้พี่ชดใช้เป็นแค่ 30,000 พอ ให้พี่ผ่อนเดือนละ 3,000 บาท 10 เดือน แต่เงินพี่ไม่ต้องเอามาให้ผมนะ ให้พี่เอาไปทำบุญที่วัดไหนก็ได้ แล้วส่งใบอนุโมทนา มาให้ดูก็แล้วกันครับพี่ เดี๋ยวค่าซ่อมทั้งหมดผมจัดการเองครับ
พี่คู่กรณีบอกผมขอบคุณพี่มากนะครับ เรามีโอกาสได้เจอกันมั้ย ผมก็บอกว่าถ้ามีบุญวาสนาต่อกันคงได้เจอกันครับพี่ พี่คู่กรณีบอกผมไม่มีอะไรตอบแทนผมฝากพระมาให้องค์นึงนะครับ มันไม่มีค่าอะไรแต่ผมอยากให้ครับ
ผมก็บอกว่าขอบคุณมากครับพี่ ถือว่าเรามีเคราะห์ร่วมกัน งั้นพี่เอาเงินไปทำบุญนะพี่นะ เราจะได้มีบุญร่วมกัน จะได้หมดเคราะห์ซึ่งกันและกันครับพี่
...........................................
ผมไม่รู้ว่าผมทำถูกมั้ยในกรณีนี้ แต่ผมคิดว่าเรื่องแบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และ ยิ่งคนที่หาเช้ากินค่ำ มาเจอเหตุการณ์แบบนี้ด้วยแล้ว
ที่ผมโพสเหตุการณ์นี้ลงเฟสผมไม่ได้จะมาอวดความดีอะไรนะครับ แต่แค่อยากให้สังคมให้อภัยกันยิ้มให้กัน "รถแพงแล้วไง" ถ้าคนชนไม่ได้มีเจตนาก็ให้อภัยกันได้ครับพี่น้อง เราคนไทยด้วยกัน ให้กำลังใจกันดีกว่าครับ
#รอยยิ้ม
#ให้อภัย
#ให้กำลังใจ

  

 

 นายธณเมศวร์ ซังปาน อายุ 32 ปี ปัจจุบันเป็นผู้บริหารบริษัท ฟีโอร่า จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเสริม เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 24 พ.ย. ขณะให้พนักงานนำรถไปทดลองจอดในห้องประชุมที่ห้างสรรสินค้าย่านบางใหญ่ จังหวะเลี้ยวเข้าซอยได้ถูกคู่กรณีซึ่งเป็นพ่อค้าปลานึ่งมาชนท้ายโดยคนขับสารภาพว่า อยากขับตามาดูใกล้ๆ 

นายธณเมศวร์ ระบุว่า ลัมโบร์กินี กัลลาร์โด มูลค่าขณะออกจากศูนย์ 22 ล้านบาท และตนเพิ่งสั่งชุดแต่งมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท จากเยอรมนีมาติดตั้งเพิ่มเติมได้เพียง 3 วันก็เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จากที่ตนได้คุยกับคู่กรณีทางโทรศัพท์ ทราบว่า พ่อค้าปลานึ่งเหลือเงินที่พอจะชดใช้ให้ตนได้เพียงเดือนละ 3,000 บาท ประกอบกับรถของคู่กรณีดูแล้วน่าจะลำบากจริง ส่วนตัวคิดว่าเป็นเวรเป็นกรรม จึงบอกให้นำเงินเดือนละ 3,000 บาทไปทำบุญ พร้อมส่งใบอนุโมทนาบุญมาให้ดูทุกเดือน พร้อมเตือนไปว่าให้ขับรถระวังหน่อย จากนั้นคู่กรณีได้กล่าวขอบคุณ พร้อมฝากพระองค์หนึ่งมามอบให้ตน โดยพ่อค้าปลานึ่งระบุว่า “ทั้งชีวิตมีค่าแค่นี้” สำหรับความเสียหายของตัวรถลัมโบร์กินีนั้น นายธณเมศวร์ ระบุว่า มีรอยปรากฎอยู่บริเวณด้านท้ายรถที่ถูกชน แต่ไม่มาก เนื่องจากตัวรถค่อนข้างแข็ง อย่างไรก็ตามเบื้องต้นคาดว่าต้องเสียเงิน 2 แสนบาทหากนำรถไปเคลมประกันภัย.

ทั้งนี้ หลังจากที่นายธณเมศวร์ ได้โพสต์ภาพและเหตุการณ์ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมในความมีน้ำใจ และให้อภัย

 

 

 

 

 

รายงานโดย   นาตยา   เอนกธนะเศรษฐ์    สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ       เฟซบุ๊ก "Thanameast Sangpan"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์