มอบของขวัญสุดแสนพิเศษ!!! ฉลองวันเกิด หลินฮุ่ย ครบ 15 ปีพร้อม ช่วงช่วง ที่คอยอยู่เคียงข้าง

มอบของขวัญสุดแสนพิเศษ!!! ฉลองวันเกิด "หลินฮุ่ย" ครบ 15 ปีพร้อม "ช่วงช่วง" ที่คอยอยู่เคียงข้าง

Publish 2016-09-28 16:45:36

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมอวยพรวันเกิดอายุครบ15ปีให้แม่หมีแพนด้า“หลินฮุ่ย”พร้อมมอบของขวัญพิเศษให้เป็นเค้กน้ำแข็งหวานเย็นและใส่ผลไม้อาหารโปรดเผยสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี แต่ช่วงที่ผ่านมาของปีนี้ยังไม่มีการส่งสัญญาณแสดงความพร้อมผสมพันธุ์อย่างไรก็ตามจะมีการเฝ้าติดตามใกล้ชิดด้วยความหวังต่อไป

วันที่ 28ก.ย.59 ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย  ม่วงมัน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่นำเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่และกลุ่มแฟนคลับหมีแพนด้าร่วมกิจกรรมอวยพรวันเกิดอายุครบ 15 ปีให้กับแม่หมีแพนด้า“หลินฮุ่ย” โดยมีการร้องเพลงอวยพรวันเกิดและมอบของขวัญพิเศษให้ เป็นเค้กน้ำแข็งหวานเย็นและใส่ผลไม้อาหารโปรดของหมีแพนด้า
ในขณะที่“ช่วงช่วง”พ่อหมีแพนด้าก็ได้รับของขวัญแบบเดียวกันด้วยเพื่อร่วมฉลองวันเกิดของ“หลินฮุ่ย”เช่นกัน

“หลินฮุ่ย” เป็ฯหมีแพนด้าตัวเมียทูตสันถวไมตรีไทย-จีนที่ได้รับมอบให้มาอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่พร้อมกับ“ช่วงช่วง”หมีแพนด้าตัวผู้เพื่อวิจัยและจัดแสดงตั้งแต่ปี2546 โดยสุขภาพล่าสุดของหมีแพนด้าทั้งสองตัวแข็งแรงสมบูรณ์ดี“หลินฮุ่ย”มีน้ำหนักประมาณ135กิโลกรัมและ“ช่วงช่วง”มีน้ำหนักประมาณ145กิโลกรัม

อย่างไรก็ตามยังไม่ปรากฏสัญญาณว่าจะมีความพร้อมที่จะผสมพันธุ์ แม้ในช่วงฤดูผสมพันธุ์จะอยู่ในช่วงระหว่างเดือนเม.ย.-ก.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้จะยังคงมีการเฝ้าติดตามอย่างต่อเนื่องต่อไปด้วยความหวังที่จะประสบผลสำเร็จในการผสมพันธ์จนได้ลูกหมีแพนด้าอีกตัวที่เกิดในประเทศไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน