ลามไม่หยุด!?!...ไอ้โม่งยิงตร.ตายอีก3ศพ สันนิฐานล่าสุดอาจโยงเหตุเดิม สหรัฐฯวุ่นวาย โกลาหลสุดๆแล้ว(รายละเอียด)

Publish 2016-07-18 14:08:26


ตำรวจ 3 นายในเมืองเบตันรูจ รัฐหลุยส์เซียนาของสหรัฐฯ ถูกมือปืนยิงเสียชีวิต และมีตำรวจบาดเจ็บอีก 3 นาย เมื่อวานนี้ (17 ก.ค.) ขณะที่มือปืนเพศชายถูกตำรวจยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุเช่นกัน
รายงานข่าวระบุว่าตำรวจที่เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นตำรวจชุดแรกซึ่งมาถึงที่เกิดเหตุบนถนนสายหลักของเมืองเบตันรูจ หลังมีผู้แจ้งเหตุว่าพบชายต้องสงสัยพร้อมอาวุธ ช่วงเช้าประมาณ 09:00 น. และตำรวจชุดแรกที่มาถึงได้พบกับมือปืนเพศชายสวมชุดดำทั้งตัว กำลังใช้ปืนไรเฟิลยิงไม่เลือกเป้า ทำให้ตำรวจถูกยิงและมีการตอบโต้ด้วยการยิงวิสามัญฆาตกรรมผู้ก่อเหตุ

 สื่อในท้องถิ่นรายงานว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายเกวิน ลอง ชายชาวอเมริกัน วัย 29 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่เมืองแคนซัสซิตี้ รัฐมิสซูรี และตำรวจในพื้นที่ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นที่พักของนายลองเพื่อค้นหาเบาะแสเพิ่มเติม

(อ่านข่าวเพิ่ม http://headshot.tnews.co.th/contents/196662/ ประวัติมือยิงตำรวจ 3 นายในรัฐลุยเซียนา)


นายคิป โฮลเดน นายกเทศมนตรีเมืองเบตันรูจ เผยกับสื่อท้องถิ่นว่าเหตุที่เกิดขึ้นรอบใหม่อาจเกี่ยวกับความไม่พอใจในตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งกลายเป็นกระแสรุนแรงในเมืองเบตันรูจและอีกหลายเมืองทั่วสหรัฐฯ หลังตำรวจเบตันรูจยิงนายอัลตัน สเตอร์ลิง ชายผิวดำวัย 37 ปี เสียชีวิตราว 2 สัปดาห์ก่อน และมีกรณีตำรวจยิงชายผิวดำเสียชีวิตอีกรายที่รัฐมินนิโซตา

 ทั้งสองเหตุการณ์เป็นชนวนให้เกิดการประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมแก่คนผิวดำในหลายเมือง และอดีตทหารผิวดำรายหนึ่งตอบโต้ด้วยการซุ่มยิงตำรวจเสียชีวิต 5 นายที่เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ในระหว่างการชุมนุมประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมแก่ผู้เสียชีวิตด้วยฝีมือของตำรวจ


ขณะที่นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เรียกร้องประชาชนชาวอเมริกันให้สามัคคีกันและหลีกเลี่ยงการใช้ถ้อยคำที่จะทำให้เกิดความแตกแยก พร้อมระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยิ่งขับเน้นให้เห็นถึงความอันตรายที่ตำรวจอเมริกันต้องเผชิญในแต่ละวัน และการใช้ความรุนแรงตอบโต้ผู้บังคับใช้กฎหมายไม่ใช่เรื่องถูกต้อง ไม่ว่าจะมีเหตุผลอันใดก็ตาม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย