เจ้าหน้าที่ บุกเขาหิมะสุดโหด เพื่อจับคนร้าย ถึงกับต้องกินหิมะแทนน้ำ

เจ้าหน้าที่ บุกเขาหิมะสุดโหด เพื่อจับคนร้าย ถึงกับต้องกินหิมะแทนน้ำ

Publish 2019-05-28 16:47:04


สำนักข่าวประเทศจีนได้รายงานข่าวสุดโด่งดังไปทั่วประเทศ เมื่อได้เกิดปฏิบัติการสุดโหด ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องบุกขึ้นภูเขาหิมะสูงชัน เพื่อไล่ล่าจับกุมตัวคนร้ายคดีฆาตกรรม ที่แอบหลบหนีไปในเขตปกครองตนเองชนชาติทิเบต กานจือ มณฑลเสฉวน ซึ่งใช้เวลากว่า 54 ชั่วโมง จึงสามารถจับตัวคนร้ายได้สำเร็จ แต่สิ่งที่สื่อจีนชื่นชม คือความอดทน และความยากรำบากอย่างมากในการขึ้นเขาหิมะลูกนี้ ที่เป็นไปอย่างยากรำบาก

 

 
โดยรายงานได้ระบุว่า เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ได้มีชายแซ่หนี ใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายเพื่อนบ้านจนถึงแก่ชีวิต และหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นทางด้านเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานและหลักฐานต่างๆ กว่า 33 ชม. จนทราบแน่ชัดว่าคนร้ายหนีไปที่แห่งใด จนกระทั่งในเช้ามืดวันที่ 13 พ.ค. 62 ได้ไปถึงที่หมาย และทราบว่า นายหนี ได้หนีไปจากที่นี่เมื่อไม่นานจึงได้แกะลอยต่อ จนทราบว่านายหนีขึ้นภูเขาหิมะสูงชัน เจ้าหน้าได้นำกำลังติดตามอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุดพัก

 

 เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นเขา ต้องฝ่าทั้งฝนรุนแรง อากาศเย็นยะเยือก น้ำค่อยเปลี่ยนเป็นหิมะ พร้อมด้วยภูมิประเทศที่ค่อนข้างสูงไม่น้อยจากระดับน้ำทะเล จึงเป็นการยากรำบากมากในการทรงตัวใช้ชีวิต เจ้าหน้าที่ทั้งหมดไม่มีการหยุดพักแม้ว่าจะบาดเจ็บหลายนาย น้ำและอาหารก็ไม่ได้นำไปมากนัก จนต้องกินน้ำแข็งประทังชีวิตแทนน้ำ

 

 

จนท้ายที่สุดเวลาประมาณ 08.30 น. ของวันที่ 13 พ.ค. เจ้าหน้าที่ก็ประสบความสำเร็จ เมื่อได้พบผู้ต้องหา โดยนายหนี เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ขัดขืนและยอมมอบตัวแต่โดยดี

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;