ยอมรับเลยนี่คือที่สุด..!! วินาทีเซอร์ไพรส์ แม่บ้านป่วยมะเร็งยื่นใบลาออก นร.ทั้งโรงเรียนเชิญร่วมกิจกรรมอำลา เจ้าตัวซึ้งใจถึงร้องไห้โฮ...!?!

Publish 2017-10-03 18:40:11

เป็นภาพที่สร้างความประทับใจและน่าชื่นชมอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก Guideubon แชร์เรื่องราวของนักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อุบลราชธานี ได้จัดพิธีอำลาให้กับแม่บ้านคนหนึ่ง ชื่อว่า "ป้าแดง" แม่บ้านผู้ดูแลตึกโครงการ EEP ที่ได้ลาออกจากการเป็นแม่บ้าน เนื่องจากมีปัญหาสุขภาพจึงไม่สามารถทำงานต่อได้ ซึ่งบรรยากาศภายในงานอำลาเตรียมไปด้วยความซาบซึ้ง

 โดยนักเรียนในโครงการทั้งระดับชั้น ม.4-5-6 เข้ามานั่งในห้องประชุมของโครงการ แล้วมีตัวแทนไปเชิญป้าแดงมานั่งเก้าอี้ที่จัดเตรียมไว้ด้านหน้า ซึ่งตอนแรกป้าแดงไม่กล้านั่ง เนื่องจากตนเป็นเพียงแม่บ้านทำความสะอาดตึกเท่านั้น จะนั่งสูงกว่าพวกเด็กๆ นักเรียนไม่ได้ แต่สุดท้ายป้าแดงไม่สามารถทนเสียงเรียกร้องของเด็กทั้งหมด จึงนั่งตามที่เด็กจัดเตรียมไว้

 


จากนั้นตัวแทนนักเรียน ได้มอบมาลัยดอกไม้ พร้อมกล่าวขอบคุณป้าแดง ซึ่งเป็นแม่บ้านเพียงคนเดียวของโครงการ แต่สามารถดูแลความสะอาดเรียบร้อยทั้งอาคารได้ อีกทั้งยังมีความขยันมาทำงานไม่เคยขาด มีความซื่อสัตย์ซึ่งนักเรียนมักจะลืมของไว้ที่โรงเรียน แต่ก็ไม่เคยหาย บางครั้งป้าแดงพบเห็นก็เก็บไว้ให้ สร้างความประทับใจให้กับนักเรียนทุกคน

 

 

ขณะที่ ป้าแดง หรือ นางลำเภา ชื่นชอบ แม่บ้านโครงการ EEP โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อุบลราชธานี กล่าวว่า ตนไม่นึกว่าเด็กๆ จะจัดงานให้ขนาดนี้ เพราะตนเองก็เป็นเพียงแม่บ้านทำความสะอาดเท่านั้น ตลอดระยะเวลา 2 ปีครึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ ก็ตั้งใจทำงาน รักเด็กๆ ทุกคนเหมือนลูกหลาน มีบางครั้งที่หน้าตาบึ้งตึงบ้าง ก็ไม่มีอะไร เพียงแค่รู้สึกเหนื่อยบ้างเท่านั้น รู้สึกรักและผูกพันสถานที่แห่งนี้ แต่เนื่องจากตนมีสุขภาพไม่ดี ตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง ทำให้ไม่สามารถทำงานต่อได้ จึงจำเป็นต้องลาออก ขอขอบพระคุณคุณครู และเด็กๆ นักเรียนทุกคนที่จัดงานให้ป้าแดงในวันนี้ด้วย.

 

 

cr. Guide Ubon


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน