ฉวยโอกาส!!! แก๊งนรกสบช่อง"สงกรานต์"แอบซุกเฮโรอีนมูลค่ากว่า 100 ล้าน ยัดหมอนยางพาราส่งขายฮ่องกง ศุลกากรเปิดตู้คอนเทนเนอร์เจอเต็มๆ!??(คลิป)

Publish 2018-04-09 16:11:24

นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร พร้อมด้วย นายกิตติ สุทธิสัมพันธ์ รองอธิบดีกรมศุลกากร และนายบุญมา สิริธรังศรี ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ ร่วมแถลงข่าวจับกุมบริษัท วาย แอนด์ เอส โซลูชั่น เทรดดิ้ง จำกัด พร้อมของกลางหมอนยางพารา 40 ใบยัดไส้เฮโรอีนแท่ง 80 แท่ง น้ำหนักรวม 28 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท 

นายกุลิศ เปิดเผยว่า การจับกุมและตรวจยึดครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรสืบสวนเป้าหมายจนพบว่าบริษัท วาย แอนด์ เอส โซลูชั่น เทรดดิ้ง จำกัด ได้สำแดงสินค้าเป็นหมอนยางพารา 1 รายการ หรือ 1 ตู้คอนเทนเนอร์มายังกรมศุลกากรเพื่อส่งออกไปยังเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นประเทศปลายทาง หลังจากนั้นตู้สินค้าได้ถูกส่งมายังศูนย์เอกซเรย์และเทคโนโลยีศุลกากร สำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ เพื่อตรวจสอบภายในตู้ส่งสินค้าซึ่งผลจากภาพเอกซเรย์พบว่ามีของลักษณะซุกซ่อนสินค้าที่ต้องสงสัยมาบริเวณท้ายตู้สินค้า ซึ่งมีลักษณะเป็นแท่งเล็กๆ จำนวนมาก 
 
นายกุลิศ กล่าวอีกว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้อายัดเพื่อนำสินค้าจำนวนดังกล่าวออกมาตรวจสอบ และพบเป็นลังกระดาษภายในบรรจุหมอนยางพาราจำนวนมากเมื่อนำมา กรีดออกก็พบว่ามีการซุกซ่อนเฮโรอีน 2 แท่งต่อหมอนยางพารา 1 ใบ รวมมีเฮโรอีนทั้งหมด 80 แท่งที่ซุกซ่อนอยู่ในหมอนยางพารา 40 ใบ เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรจึงตรวจยึดก่อนส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจบช.ปส. นอกจากนี้กรมศุลกากรยังได้ตรวจสอบย้อนหลังจนพบว่าบริษัทนี้จดทะเบียนตั้งบริษัทในวันที่ 30 ม.ค.2561 โดยมีคนไทยเป็นเจ้าของ


"ส่วนพฤติการณ์นั้นจะมีคนฮ่องกง 1 คน มาติดต่อเพื่อให้ส่งเฮโรอีนโดยการซุกซ่อนผ่านหมอนยางพาราเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ จากนั้นจะมีคนฮ่องกงอีก 1 คนรอรับสินค้าอยู่ที่ปลายทาง ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทนี้ได้ส่งออกหมอนยางพาราไปยังเขตปกครองพิเศษฮ่องกง 2 ครั้งภายในเดือนมี.ค. 2561 จากการตรวจสอบภาพเอกซเรย์ทั้ง 2 ครั้งไม่พบสิ่งผิดปกติ จนกระทั่งมาตรวจพบในการส่งออกครั้งที่ 3 และขณะนี้ได้ควบคุมตัวเจ้าของและตัวแทนผู้เกี่ยวข้องของบริษัทพร้อมของกลางที่อายัดได้ส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินดคีในข้อหาครอบครองและส่งออกยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ออกนอกราชอาณาจักร จากนั้นจะได้ขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป จากผลการปฏิบัติงานของกรมศุลกากรในรอบปี 2561 ได้จับกุมตรวจยึดและดำเนินคดีสิ่งผิดกฎหมายประเภทยาเสพติดรวมทั้งสิ้น 112 ราย มูลค่ารวมกว่า 144 ล้านบาท" อธิบดีกรมศุลกากรระบุ 

 

 


ติดตามจากข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ ในรายการ "คุยข่าวข้างเตียง กับ บุญระดม" ทางเฟสบุคไลฟ์ เพจทีนิวส์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30-07.00 น.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุพาพร ขาวสุทธิ์