คาสุวรรณภูมิ! ตร.ปส.บุกรวบ!  หนุ่มบราซิลกลืนโคเคนกว่า 100 ก้อน!!!  หวังจะตบตา จนท.สุดท้ายไปไม่รอดดด..

คาสุวรรณภูมิ! ตร.ปส.บุกรวบ! " หนุ่มบราซิลกลืนโคเคนกว่า 100 ก้อน!!! " หวังจะตบตา จนท.สุดท้ายไปไม่รอดดด..

Publish 2017-09-11 09:59:11

วันที่ 11 ก.ย. 60 พ.ต.ท. รณกร สุขมงคล รองผกก.1 บก.ปส. 3 พ.ต.ต. ยอดรัก คงช่วย สว.กก. 1 บก.ปส. 3 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สนธิกำลังร่วมกับ ปปส.,ศุลกากร,ตม.และ ตำรวจท่องเที่ยวตามความร่วมมือ AITF ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 2 คน

นาย พอโล เฮนรีคิว ไพเรส โด นาสซีเมนโต (MR.PAULO HENRIQUE PIRES DO NASCIMENTO) อายุ 27 ปีสัญชาติบราซิลและ นาย เอลโซนาส โคลิต้า ดา ซิลวา (MR.COLETA DA SILVA ELSONIAS) อายุ 35 ปีสัญชาติบราซิลพร้อมของกลางโคเคนจำนวน 100 ก้อนรวมน้ำหนักประมาณ 1,300 กรัม
พ.ต.ท. รณกร กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่าจะมีชายชาวบราซิลลักลอบนำยาเสพติดผ่านเข้าช่องทางสนามบินโดยสารมากับสายการบินเอธิโอเปียแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ ET 618  จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเฝ้าสังเกตการณ์จนกระทั่ง พบ นาย พอโล เดินทางมากับสายการบินดังกล่าวจึงได้เฝ้าติดตามกระทั่ง นาย พอโล เดินมาที่สายพานเพื่อรอรับกระเป๋าเดินทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

จึงได้แสดงตัวและขอตรวจสอบกระเป๋าเดินทางพร้อมกับนำตัว นาย พอโล ไปตรวจเอ็กซเรย์ร่าง การตรวจพบวัตถุเป็นก้อนกลมรีอยู่ภายในช่องท้องจำนวนมากเชื่อว่าเป็นยาเสพติด

จึงได้พาตัว นาย พอโล ไปยังรพ.ตำรวจเพื่อให้ขับถ่ายยาเสพติดประเภทโคเคนออกมาจำนวน 100 ก้อนรวมน้ำหนักประมาณ 1,300 กรัม

   


จากการสอบสวน นาย พอโล ให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างจาก นาย เจค กลืนยาเสพติดดังกล่าวมาจากประเทศบราซิล และจะเข้าพักที่โรงแรมบริเวณสุขุมวิท 64 แล้วจะมีคนติดต่อมารับยาเสพติดอีกครั้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการการขยายต่อมาได้มี นาย เอลโซนาส

ได้เดินมาเคาะประตูห้องพักแล้วยื่นนมให้ นาย พอโล แล้วเดินกลับไปเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามตรวจสอบทราบว่า นาย เอลโซนาส พักอยู่โรงแรมเดียวกัน จึงให้นาย พอโล ติดต่อกับ นาย เอลโซนาส บอกว่าตนได้ขับถ่ายยาเสพติดออกมาหมดแล้ว นาย เอลโซนาส ได้บอก นาย พอโล ว่าให้โทรติดต่อกับนาย เจค ผู้ว่าจ้างต่อมา นาย เอลโซนาส

ได้ขึ้นมารับยาเสพติดภายในห้องพักเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับถูกกุมตัว นาย เอลโซนาส พร้อมของกลางดังกล่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมพงษ์ จิ๊ประยูร