สุดซึ้ง..น้ำตาซึม !! "หนูน้อย"วัย8ขวบ ช่วย"คุณตา"เข็นสามล้อทุกวันหลังเลิกเรียน เก็บของเก่าขาย..หาเงินเรียนหนังสือ!! (ชมคลิป)

Publish 2018-02-11 22:06:32
  เรื่องราวอันสุดซึ้ง  เเละน่าชื่นชม ของเด็กน้อยวัย 8 ขวบ  ที่มีความกตัญญูต่อคุณตาของตนเอง  ด้วยการช่วยเหลือคุณตา ขายของเข่า เพื่อนำรายได้มาใช้จ่ายในการเรียนหนังสือ   ภาพดังกล่าวพบเห็นที่ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

.


 
  โดยทางเพจ ...ชลบุรีทีวีออนไลน์.. ได้เผยเรื่องราวของหนูน้อย รายนี้ ...

.

  เด็กชายวัย 8 ขวบยอดกตัญญูหลังเลิกเรียน เข็นรถสามล้อโยกช่วยตาวัย 75 ปี ที่เดินไม่ได้เก็บของเก่าขาย นำเงินไว้เป็นค่าจ่ายเรียนหนังสือ
เป็นภาพน่าชื่นชมแก่ผู้พบเห็น ในทุกวันหลังเลิกเรียน หรือช่วงวันหยุด เด็กชายธารากร ราชสาส์น อายุ 8 ขวบ จะออกมาช่วยนายสว่าง ช่วยเพชร อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นตา ที่ไม่สามารถเดินได้ช่วยใช้รถสามล้อคันโยก เก็บของเก่าริมถนนสุขประยูร อำเภอพนัสนิคม-อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ในระยะทาง 30-40 กิโลเมตร เพื่อเป็นรายได้ประทังชีวิตในครอบครัวและเอาไว้ไปเรียนหนังสือ ทำให้ชาวบ้านในละแวกนี้ที่พบเห็นต่างก็จะช่วยเก็บขวดพลาสติกในบ้านไว้ให้ บางบ้านก็จะให้เงิน บางบ้านก็จะให้ขนม เนื่องจากเห็นว่าเป็นเด็กที่มีความกตัญญู แทนที่จะเอาเวลาว่างไปเล่นเหมือนเด็กทั่วไป แต่กลับมาช่วยเก็บของเก่า เด็กชายธารากร กล่าวว่าไม่ได้รู้สึกเหนื่อยเลยที่ได้ออกมาเก็บขวดกับคุณตาและอยากออกมาช่วยตาเก็บขวดเอาไปขาย เพราะไม่อยากให้ตาเหนื่อย ส่วนรายได้จากการนำของเก่าไปขาย จะได้วันละประมาณ 100 บาท

.

 

 คุณตาสว่าง เล่าว่า ตนเองอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านเซิด อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี กับหลานอีก 4 คน ก่อนหน้านี้ตนเองยังเดินได้ปรกติก็มีอาชีพทำงานก่อสร้าง รับจ้างทั่วไปจนกระทั่งอายุมากขึ้นกำลังก็ถดถอยและโรคภัย เลยสามารถออกไปทำงานรับจ้างอะไรได้ แต่เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจนแถมยังมีหลานอีกหลายคนที่ยังอยู่ในวัยเรียน จึงชวนหลานๆออกไปตามข้างทางเพื่อไปหาเก็บขวดเอามารวมๆไว้ขาย หาเงินไว้ให้หลานได้ไปโรงเรียน ซึ่งบางครั้งที่ผู้ใจบุญผ่านไปผ่านมาก็แวะให้เงินบ้าง ตนเองก็จะเก็บออมไว้ให้หลานใช้ในการศึกษาต่อ เพราะถึงแม้ตนเองจะจนแต่รู้ดีว่าการเรียนเป็นสิ่งสำคัญมาก และอยากเห็นหลานๆ ของตัวเองได้เรียนหนังสือสูงๆ มีอนาคตที่ดี

.


 

 

ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

ชลบุรีทีวีออนไลน์

 

 

 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

Suggess News